Lòng chiên giòn kiểu Trung Hoa - cắn 1 miếng giòn rụm siêu đã, đảm bảo ngon khỏi chê!
Cách làm lòng già chiên giòn
Bước 1: Rửa lòng
Lòng già thường sẽ mang 1 mùi hôi nhất định và phải rửa thật thật thật sạch và kĩ.
Dùng 1 bát bột mì (hoặc bột năng), 1 bát dấm trắng, 1 bát muối để rửa sạch 2 mặt trong ngoài của lòng. Bỏ bớt 1 phần mỡ trong lòng, ở ngoài thường phần mỡ nhiều bên trong lòng những ai không thích ăn mỡ thì loại bỏ bớt phần này. Đảo 1 lúc rồi rửa sạch qua 4-5 lần nước. Cuối cùng rửa qua lòng lại với 1 bát rượu trắng, ngâm tầm 1-2 phút.
2. Luộc lòng
Luộc sơ qua lòng, sau đó rửa sạch lại qua nước. Sau đó thay nước mới, cho lòng vào nồi.
Chuẩn bị những gia vị sau cho vào nồi ( 500g lòng)
3 Lá Nguyệt Quế
1 Vỏ Quế Nhỏ
2 Hoa Hồi
1/2 Thìa Tiểu Hồi
1/2 Thìa Gạo Men Đỏ ( có thể thay bằng 2 thìa hắc xì dầu 老抽)
8 cọng Đinh Hương
Gừng
Hành lá
2 Thìa Xì Dầu
1 Thìa Muối
1 Thìa Đường Phèn
Để tiện cho việc vớt lòng và không phải lọc bã gia vị nên cho tất cả các gia vị vào túi lọc trà rồi mới bỏ vào nồi. Sau khi nước sôi, vặn nhỏ lửa đun trong 45 phút (Nếu nấu bằng nồi áp suất khoảng 20 phút!)
Cách chế biến canh củ sen hầm sườn non thơm ngon đãi cả nhà
Cùng xem ngay “bí kíp” nấu món canh củ sen hầm sườn non thanh mát, giúp giải nhiệt mùa hè...
Các món ăn từ bí đỏ vừa ngon lại dễ làm, ai cũng thích
Món ăn từ bí đỏ sẽ rất phù hợp trong mùa Hallowen. Mẹ trổ tài chế biến món ăn từ...
Chiên xong đừng vội ăn ngay, làm thêm bước này món cá ngon gấp 10 lần
Với cách làm cá kho măng này bạn sẽ có món ăn với phần cá chắc ngọt, những cọng măng...
Cách làm tai heo ngâm chua ngọt ăn là ghiền
Cách làm tai heo ngâm chua ngọt vô cùng đơn giản. Hãy cùng tìm hiểu để giúp cho bữa tối...