Nguồn gốc của món kim chi

Kim chi là một món ăn truyền thống của Hàn Quốc, được chế biến bằng cách lên men rau và nêm cùng các loại gia vị, bao gồm tỏi, gừng, hành, và ớt.

Kim chi là món ăn truyền thống của Hàn Quốc, được chế biến bằng cách lên men rau và nêm chúng với các loại gia vị - Ảnh minh hoạ: Internet

Kim chi được lên men với lợi khuẩn axit lactic và bổ sung các lợi ích cho rau quả theo cách tương tự như cách sữa chua bổ sung lợi khuẩn cho sữa. Có hơn 100 loại kim chi, bao gồm kim chi củ cải, hành lá hoặc dưa chuột. Loại kim chi bắp cải là phổ biến nhất.

Lợi ích tốt cho sức khỏe của kim chi

"Lợi ích lớn nhất được biết đến của kim chi là chứa nhiều lợi khuẩn xuất phát từ quá trình lên men có khả năng chống lại nguy cơ nhiễm trùng", chuyên gia Despina Hyde, Trung tâm y tế NYU Langone (Mỹ) chia sẻ.

Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Phòng chống Ung thư cho thấy tính năng tăng cường miễn dịch này kết hợp với các đặc tính chống viêm và giảm cholesterol của kim chi có khả năng giảm nguy cơ ung thư.

Các nhà nghiên cứu nhận thấy axit lactic có lợi làm giảm nguy cơ ung thư ruột kết. Kim chi chứa chất xơ giúp bạn cảm thấy no lâu hơn, mức năng lượng thấp hơn. Mặc dù vậy, kim chi có hàm lượng natri cao, ăn quá nhiều có thể ảnh hưởng đến sự cân bằng trong cơ thể. 

Lợi ích lớn nhất được biết đến của thực phẩm này là lợi khuẩn đến từ quá trình lên men - Ảnh minh hoạ: Internet

Cách ăn kim chi

Bạn có thể ăn một mình kim chi như một món ăn phụ hoặc kết hợp các loại thực phẩm yêu thích trong bữa ăn. Bạn có thể thêm kim chi vào món hầm, món xào, trứng cuộn, ăn kèm một củ khoai lang nướng hoặc trộn với rau xanh xào. Cách làm kim chi cũng khá dễ bạn thậm chí có thể làm kim chi ngay tại nhà. 

Nguồn: https://www.shape.com/healthy-eating/diet-tips/health-benefits-kimchi