Lợi ích bất ngờ của lá đu đủ đối với sức khỏe, có thể chữa được nhiều loại bệnh trong đó có cả bệnh ung thư
Tác dụng của lá đu đủ trong đông y
Đu đủ là loại cây quen thuộc của người dân Việt Nam. Loại quả của cây này có thể dùng làm thực phẩm, làm thuốc chữa bệnh trong dan gian. Theo Đông y, đu đủ có tính hàn, mùi hắc và vị ngọt. Có tác dụng làm mát gan, giải độc, thanh nhiệt cơ thể, ăn đu đủ tốt cho hệ tiêu hóa.
Ngoài ra lá đu đủ còn có nhiều công dụng chữa bệnh sau đây
Giúp làm sạch gan
Nhiều nghiên cứu cho thấy trong lá đu đủ có chất chống oxy hoá và chứa vitamin E. Vì vậy, lá đu đủ có thể hỗ trợ chữa nhiều bệnh gan mãn tính, bệnh vàng da và bệnh xơ gan.
Giảm đường huyết
Sắt nước lá đu đủ để uống có thể hỗ trợ cho người bệnh tiểu đường kiểm soát được lượng đường huyết và sản xuất insulin. Vì trong lá đu đủ có chất chống oxy hóa khá cao, loại chất này có thể làm giảm thiểu các biến chứng của bệnh tiểu đường. Đặc biệt các chất chống oxy hóa của lá đu đủ có thể giúp giảm thiểu các căn bệnh về gan và thận.
Điều trị sốt xuất huyết
Một nghiên cứu gần đây chó biết, chiết xuất lá đu đủ có khả năng làm tăng số lượng tiểu cầu ở những người bị nhiễm sốt xuất huyết và hạ sốt. Ngoài ra, lá đu đủ có đặc tính phòng chống sốt rét rất tốt. Một hợp chất có mặt trong lá đu đủ là acetogenin không những có thể giúp ngăn ngừa sốt xuất huyết mà cũng giúp phòng chống sốt rét.
Có tác dụng phòng chống bệnh ung thư
Theo một số nghiên cứu, chiết xuất lá đu đủ có đặc tính chống tăng sinh, ức chế sự phát triển của tế bào ung thư tuyến tiền liệt ở nam giới. Nghiên cứu cũng chỉ ra sự hiện diện của một loạt hợp chất chống ung thư và chất chống oxy hóa trong lá đu đủ. Ngày nay, nhiều người tìm đến những bài thuốc từ lá đu đủ để điều trị các bệnh ung thư nguy hiểm.
Tuy rằng đây là loại thuốc có thể chữa trị được nhiều bệnh, nhưng khi dùng bạn cần tham khảo ý kiến bác sĩ chuyên khoa để có một liều lượng điều trị hợp lí nhất.
Đặc sản xưa có đầy giờ rất hiếm, ngon ngọt như cua ghẹ được du khách "săn lùng", muốn ăn...
Loài đặc sản này có tên vô cùng lạ, du khách tìm để thưởng thức mỗi khi đến đây.
Đặc sản xưa cho lợn ăn nay dân thành phố "ưa chuộng", 350.000 đồng/kg còn được xuất khẩu đi nhiều...
Thứ cây dại mọc đầy ở bờ mương nay lên đời thành món đặc sản đắt khách ở thành phố,...
Ăn yến sào hàng ngày được không, nên ăn thế nào cho tốt?
Yến sào hay tổ yến là một loại thực phẩm có hàm lượng dinh dưỡng cao và tốt cho sức...
Dưa hấu và dưa lưới: Ăn loại nào tốt hơn, bao nhiêu là đủ?
Dưa hấu và dưa lưới ăn loại nào tốt hơn, bao nhiêu là đủ khi một số lợi ích của...