Uống nước ép cà rốt buổi sáng, không thêm đá đường

Diễn viên Song Hye Kyo (SN 1981) được xem là biểu tượng nhan sắc của Hàn Quốc. Ở tuổi 43, nữ diễn viên vẫn giữ được làn da trắng mịn, hầu như không có nếp nhăn.

Mới đây, nữ minh tinh tiết lộ, cô không chỉ chăm sóc da từ bên ngoài với các sản phẩm làm đẹp uy tín mà còn chống nắng, chống lão hóa từ bên trong bằng thực phẩm hàng ngày. Trong đó, cô duy trì thói quen uống nước ép cà rốt mỗi sáng để làm đẹp da, tăng khả năng chống nắng.

 

Nữ diễn viên Song Hye Kyo có "làn da không tuổi". 

Mỹ nhân 43 tuổi thường uống hai ly nước lọc ấm sau khi thức dậy rồi tập thể dục, ăn sáng lành mạnh và kết thúc bữa sáng bằng một ly nước ép cà rốt. Song Hye Kyo thường tự làm nước ép cà rốt ở nhà để giữ được độ tươi ngon và đảm bảo thành phần dinh dưỡng, không thêm đường hay các chất tạo ngọt khác. Nhờ đó, làn da sẽ hấp thụ được tối đa những dưỡng chất cần thiết.

Uống nước ép cà rốt đúng giúp chống nắng, tốt cho tim mạch, ngừa ung thư vú

Theo Bệnh viện Nguyễn Tri Phương (TP.HCM), trong nước ép cà rốt có nguồn vitamin A, chất chống oxy hóa cần thiết cho cơ thể và có nguồn beta-carotene dồi dào. Trong đó, chất beta-carotene có trong loại nước này không chỉ tốt cho mắt mà còn hỗ trợ hệ miễn dịch, giúp chống lại các gốc tự do, có khả năng giảm viêm, chống oxy hóa, chống lại tổn thương từ tia UV, bảo vệ da khỏi tác động của các gốc tự do, làm chậm quá trình lão hóa.

Đừng thêm đường khi uống nước ép cà rốt. Ảnh minh họa.

Ngoài lượng vitamin A và các chất chống lão hóa, trong nước ép cà rốt còn có nhiều vitamin C. Vi chất này đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy cơ thể sản xuất collagen cho người uống. Collagen có nhiệm vụ giữ làn da luôn tươi trẻ, đàn hồi, đồng thời bảo vệ các mạch máu dưới da. Do đó, nước ép cà rốt luôn được cho là loại nước ép giúp làm đẹp da được ưa chuộng nhất.

Không những vậy, nước ép cà rốt có thể đóng góp vào chế độ ăn uống lành mạnh để ngăn ngừa ung thư vú. Các hoạt chất thực vật (phytochemical) trong cà rốt được cho là có thể hạn chế sự phát triển của các tế bào ung thư. 

Lưu ý khi uống nước ép cà rốt

Dù nước ép cà rốt có nhiều thành phần cho sức khỏe, nhưng theo các bác sĩ, chúng ta cần lưu ý các điều sau khi uống:

- Uống quá nhiều nước ép cà rốt quá thường xuyên có thể khiến da chuyển màu vàng cam, nặng hơn là gây ngộ độc beta-carotene.

- Không nên thêm đường khi ép nước cà rốt hay mua nước ép đóng hộp có đường.

Uống nước ép cà rốt nhiều và thường xuyên có thể bị vàng da. Ảnh minh họa.

- Nước ép cà rốt không thể thay thế các thực phẩm khác trong chế độ ăn hàng ngày. 100ml nước ép cà rốt cung cấp 956mcg vitamin A, cao hơn so với khuyến nghị dinh dưỡng hàng ngày. Đồng thời, nước ép cà rốt không giàu chất xơ như cà rốt củ.

- Những người mắc bệnh liên quan tới tuyến tuỵ, đang dùng thuốc chống đông máu nên hạn chế uống nước ép cà rốt. Người bị đái tháo đường chỉ nên uống một cốc nước ép cà rốt/tuần.