Lên thành phố 2 năm, chị gái tôi khoe mua được ngôi nhà 5 tỷ, để rồi khi đến thăm nhà của chị, tôi choáng váng đầu óc
Nhà có hai chị em, tôi học giỏi nên đỗ đại học, còn chị gái hơn tôi 2 tuổi, học rất dở phải ở quê chăn bò. Nhưng đổi lại chị tôi rất xinh xắn, có nhiều chàng trai theo đuổi.
Chị thay người yêu như thay áo làm bố mẹ tôi lo lắng bất an vô cùng. Khuyên bảo chị đủ điều nhưng đâu có nghe, chị bảo tuổi thanh xuân được vài năm, phải chơi hết mình cho sướng.
Sau khi tôi ra trường, chị gái vẫn chưa lấy chồng. Mẹ tôi nói chị ấy yêu đương linh tinh, ăn mặc sang chảnh, tiêu tiền như phá, không ai dám lấy làm vợ. Mẹ bảo tôi xem có việc gì trên phố kiếm cho chị ấy. Thương bố mẹ, tôi rước chị lên thành phố tìm việc.
Chị không có tay nghề, kinh nghiệm gì nên tôi chỉ biết xin cho làm công việc bán cà phê. Lúc đầu chị em còn ở gần nhau nhưng khi đã quen công việc đường xá, chị tôi chuyển chỗ làm và ra ngoài sống.
Tuần trước, chị tôi nhắn tin trên facebook, khoe với bạn bè là mới ra thành phố được 2 năm, đã tậu được căn nhà 5 tỷ rất đẹp. Chị ấy đi làm, tiền không đủ để mua quần áo phấn son, sao có thể mua được nhà? Phải chăng chị đang cặp với đại gia nào?
Nghi ngờ chị đang có bí mật gì giấu giếm nên tôi đã gọi điện cho chị đến đón tôi qua nhà mới chơi. Để rồi vừa nhìn thấy ngôi nhà của chị tôi đã choáng váng đầu óc.
Đó là nhà của Minh, người con trai từng tán tỉnh tôi nhưng khi biết anh ta là người đàn ông trăng hoa, đang qua lại với 3 cô gái khác, tôi chấm dứt ngay. Chị gái nói là có lần Minh nhìn thấy hai chị em tôi chở nhau trên đường. Anh ấy thấy chị tôi xinh quá nên đã tìm đến chỗ làm của chị, rồi làm quen, yêu nhau được 2 tháng nay. Tôi khuyên chị gái nên chấm dứt qua lại với Minh, bởi ngoài tiền ra anh ta chẳng có đức tính nào tốt, không xứng lấy làm chồng.
Chị gái nói rất yêu Minh, chỉ có anh ấy mới giúp chị đổi đời. Anh ta bảo sẽ cưới chị vào cuối năm nay và sau đám cưới sẽ thêm tên chị vào sổ đỏ căn nhà 5 tỷ đó. Biết lấy người đàn ông trăng hoa thế chẳng có tương lai, tôi muốn ngăn cản chị gái nhưng không nổi. Theo mọi người tôi phải làm sao đây?
(vuongly...@gmail.com)
Trước ngày ra tòa ly hôn, chồng bật đèn cả đêm để làm việc lạ, tôi tò mò đến xem...
Nửa đêm nhớ chồng quá Hà trở dậy đi tìm thì thấy chồng đang ngồi trong phòng làm việc. Hà bước tới thì thấy chồng đang chăm chú làm gì đó, anh cẩn thận đưa tay miết từng mẩu giấy rồi dùng keo dán lại.
Nghe tiếng chồng khác lạ trong điện thoại, tôi đến địa chỉ thì kinh ngạc khi đến là một nơi...
Nhân khi con đã về quê, tôi lao ra đường đi theo địa điểm định vị của chồng. Nhưng càng đi thì tôi càng rợn người vì chỗ đến là một nghĩa địa gần nhà. Cơn ghen trong tôi cuồn cuộn, muốn bắt tận tay chồng ngoại tình nên dù có phải đến đó tôi cũng lấy hết can đảm mà đi.
Đám tang mẹ vợ cũ, tôi đến dự thì có một đứa trẻ chạy va vào người, nhìn mặt giống...
Sau khi ly hôn vợ tôi có quen thêm vài người nữa nhưng vẫn chưa thấy hợp. Tôi cũng biết tin tức của vợ cũ, cô ấy chủ động cắt đứt hết liên lạc với tôi.
Nhìn thấy lọ dung dịch lạ lùng trong túi áo của chồng, sự thật đằng sau càng khiến tôi gục...
Dù em đang tức điên lên nhưng vẫn cố gắng giữ chút lý trí còn sót lại. Em dắt hai con sang nhà ngoại chơi, em phải nói chuyện ra ngô ra khoai với chồng. Đến khi chồng vừa về tới cửa nhà, em cầm chai dung dịch kia, lao nhanh ra tra hỏi chồng: