SÚP CUA TRỨNG BẮC THẢO ÓC HEO an ủi tâm hồn

Nguyên liệu:
  • 2.5lit nước dùng gà
  • 2 bộ óc heo 
  • 2 con cua tách thịt
  • 10 quả trứng cút
  • 1 quả trứng gà
  • 2 quả trứng bắc thảo
  • Rau mùi
  • 20gr nấm hương khô
  • 1 trái bắp tách hạt
  • 2 quả trứng bắc thảo
  • 60gr bột năng + 200ml nước
  • 1 muỗng cafe bột canh
  • 1 muỗng cafe đường trắng
  • 2 viên đường phèn
  • 1 muỗng cafe muối rang
  • 3 muỗng ăn cơm nước mắm 
  • 1 muỗng cafe rượu trắng

Cách làm:

- Óc heo rửa sạch, bóc lớp màng máu bên ngoài, luộc ở lửa vừa tầm 10 phút với rượu và gừng để tránh bị nát
- Nấm hương khô ngâm nước, rửa sạch, sau đó xào nấm và bắp với một ít dầu trên chảo, nêm một xíu hạt nêm để đậm đà gia vị
 
 
- Cho nấm và bắp vào nồi nước dùng đang đun.
- Nêm gia vị: hạt nêm, nước mắm, muối rang, bột ngọt, đường trắng, đường phèn, và rượu trắng.
- Hoà tan bột năng với nước trong một chén nhỏ. Bật bếp cho nồi súp thật sôi rồi đổ bột từ từ xuống, khuấy đều để đạt được độ sánh.
Lưu ý: lúc xuống bột phải chờ nước thật sôi hẵn cho vào
- Thịt cua đã luộc chín từ trước nên bây giờ mới là lúc thả thịt cua vào, không cho thịt cua vào từ ban đầu vì đun nấu lâu quá sẽ dễ bị nát hết thịt.
 
 
- Đập trứng gà, chỉ lấy lòng trắng đánh đều trong chén nhỏ. Đổ hỗn hợp trứng vào khuấy đều cho vừa chín thì tắt bếp.
- Múc ra bát, trang trí với rau mùi, trứng bắc thảo, óc, trứng cút và 1 ít tiêu
 
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
 
Nguồn: Fb Vu Anh Le
Tin liên quan