Lên cơn thèm một chén SÚP CUA TRỨNG BÁCH THẢO sánh mịn topping ăn kèm ngập tràn!
SÚP CUA TRỨNG BẮC THẢO ÓC HEO an ủi tâm hồn
Nguyên liệu:
- 2.5lit nước dùng gà
- 2 bộ óc heo
- 2 con cua tách thịt
- 10 quả trứng cút
- 1 quả trứng gà
- 2 quả trứng bắc thảo
- Rau mùi
- 20gr nấm hương khô
- 1 trái bắp tách hạt
- 2 quả trứng bắc thảo
- 60gr bột năng + 200ml nước
- 1 muỗng cafe bột canh
- 1 muỗng cafe đường trắng
- 2 viên đường phèn
- 1 muỗng cafe muối rang
- 3 muỗng ăn cơm nước mắm
- 1 muỗng cafe rượu trắng
Cách làm:
- Óc heo rửa sạch, bóc lớp màng máu bên ngoài, luộc ở lửa vừa tầm 10 phút với rượu và gừng để tránh bị nát
- Nấm hương khô ngâm nước, rửa sạch, sau đó xào nấm và bắp với một ít dầu trên chảo, nêm một xíu hạt nêm để đậm đà gia vị
- Cho nấm và bắp vào nồi nước dùng đang đun.
- Nêm gia vị: hạt nêm, nước mắm, muối rang, bột ngọt, đường trắng, đường phèn, và rượu trắng.
- Hoà tan bột năng với nước trong một chén nhỏ. Bật bếp cho nồi súp thật sôi rồi đổ bột từ từ xuống, khuấy đều để đạt được độ sánh.
Lưu ý: lúc xuống bột phải chờ nước thật sôi hẵn cho vào
- Thịt cua đã luộc chín từ trước nên bây giờ mới là lúc thả thịt cua vào, không cho thịt cua vào từ ban đầu vì đun nấu lâu quá sẽ dễ bị nát hết thịt.
- Đập trứng gà, chỉ lấy lòng trắng đánh đều trong chén nhỏ. Đổ hỗn hợp trứng vào khuấy đều cho vừa chín thì tắt bếp.
- Múc ra bát, trang trí với rau mùi, trứng bắc thảo, óc, trứng cút và 1 ít tiêu
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Vu Anh Le
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Bật mí cách làm giò heo nấu đậu thơm ngon bổ dưỡng cho bà bầu
Ăn mãi món giò heo hầm đu đủ, giò heo hầm rau củ… sẽ chán, thì các mẹ hãy đổi...
Cách làm sữa chua phô mai dẻo ngon trọn vị
Một trong những món tráng miệng yêu thích của nhiều người chính là sữa chua phô mai. Cùng học ngay...
Bác sĩ cảnh báo nên tránh xa 6 loại trái cây này khi bụng đói nếu không muốn làm tổn...
Trái cây là một thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên nên tránh ăn chúng khi bụng đói...
Mùa hè nấu canh cua giải nhiệt theo cách này giúp thịt cua đóng thành tảng, ngon ngọt và đẹp...
Cách nấu canh cua không khó nhưng nấu làm sao để nồi canh ngọt nước, thịt cua béo ngậy, đóng...