Nguyên liệu:

2 bát cơm nóng

1 quả dưa chuột

1 miếng rong biển

1 miếng thịt nguội

1 củ cải muối vàng

1 ít ruốc

Nước sốt mayonnaise

Bột cánh hoa anh đào

Dấm trộn sushi

Cách làm:

Bước 1

Trộn 2 bát cơm với 1 thìa dấm sushi.

Bước 2

Tiếp theo chia đôi phần cơm, 1 nửa trộn với bột hoa anh đào, khoảng 2 thìa cafe.

Bước 3

Cắt dưa chuột, củ cải, cà rốt, thịt nguội có kích cỡ bằng nhau. Thành phần nhân của sushi có thể thay đổi tuỳ theo sở thích của bạn.

Bước 4

Trài tấm mành tre cuộn sushi ra mặt phẳng, sau đó đặt miếng rong biển lên, tiếp tục phết 1 lớp cơm đều lên bề mặt rọng biển.

Bước 5

Trải 1 tấm màng bọc thực phẩm lên phía trên.

Bước 6

Lật ụp lại để phần cơm xuống dưới phần rong biển trên đầu. Sau đó trải tiếp 1 lớp cơm trắng lên, rồi trộn trải thịt nguội, củ cải, cà rốt cuối cùng rắc ruốc lên trên.

Bước 7

Cuộn lại cho chặt tay.

Bước 8

Thái thành từng miếng mỏng vừa ăn.

Xếp sushi hoa anh đào ra đĩa, dùng kèm nước tương rất ngon.