Phụ Nữ Sức Khỏe

Vịt khìa nước dừa đậm đà đưa cơm

Những miếng thịt vịt chín mềm, đậm đà, thơm phức quyện cùng vị ngọt của nước dừa thực sự hấp dẫn bạn đặc biệt trong những ngày trời lạnh.

Khìa là món ăn gần giống với kho nhưng thơm hơn và dậy mùi của nước cốt dừa.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- Thịt vịt: khoảng 700-800g. Nên chọn phần thịt ít xương như đùi, ức.
- 1 trái dừa tươi.
- Tỏi, hành củ, gừng
- Ngũ vị hương, tiêu, nước, muối, rượu trắng, đường, dầu ăn, bột nêm, nước tương.

 

PHẦN 2: CÁCH LÀM VỊT KHÌA NƯỚC DỪA

Bước 1: Gừng cạo vỏ, rửa sạch, đập giập, bằm nhỏ. Hành tỏi bóc vỏ rửa sạch, đập dập, bằm nhỏ.

Bước 2: Thịt vịt làm sạch, dùng muối, gừng đã đập dập ở trên xoa đều xung quanh miếng thịt vịt. Thêm chút rượu trắng vào cùng, bóp kỹ, sau đó rửa thật sạch cho hết mùi hôi. Tiếp theo lọc bỏ bớt xương, thái thịt thành 2-3 miếng lớn, dùng dao khía nhẹ xung quanh để khi ướp thịt được ngấm gia vị hơn.

 

Bước 3: Ướp thịt vịt với ngũ vị hương, hành, tỏi đã bằm nhỏ ở trên, thêm chút bột nêm, tiêu, nước tương trộn đều để khoảng 1h cho thịt ngấm gia vị.

Bước 4: Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào chảo. Khi dầu ăn nóng già cho thịt vịt vào chiên vàng 2 mặt. Chú ý gạt bỏ lại hành tỏi để khi chiên không bị cháy.

 

Bước 5: Khi vịt chín vàng 2 mặt, gạn hết dầu ăn trong chảo ra ngoài, thêm nước dừa tươi cùng chút bột nêm vào, om nhỏ lửa đến khi vịt chín mềm và phần nước sền sệt.

Tắt bếp, lấy thịt vịt khìa nước dừa ra thái miếng vừa ăn, xếp ra đĩa, rưới chút nước sốt lên trên cho thịt thêm đậm đà.

Những miếng thịt vịt chín mềm, đậm đà, thơm phức quyện cùng vị ngọt của nước dừa thực sự hấp dẫn bạn đặc biệt trong những ngày trời lạnh.

 

Chúc bạn thành công với cách làm vịt khìa nước dừa đậm đà hấp dẫn cho cả nhà thưởng thức!

Theo Chun Chun Mai/ Eva/ Khám Phá

Tin liên quan

Lỡ mua phải vịt già cũng đừng bực tức, chế biến theo cách này vẫn thơm ngon như thường

Có rất nhiều cách để “chữa cháy”, biến thịt vịt già thành món ăn thơm ngon như thường và thậm...

Thịt kho hột vịt đơn giản, dễ làm, mềm ngon cho ngày Tết miền Nam

Thịt kho tàu hay còn gọi là thịt kho hột vịt là món ăn không thể thiếu trong ngày Tết...

Bữa sáng nấu bún măng vịt nóng hổi hấp dẫn

Món bún măng vịt thoạt nghe thì tưởng cầu kỳ thực ra lại không hề khó nấu.

Cơm tối hết veo với món sườn chiên mắm đậm đà

Món sườn chiên mắm này thật ngon mà cũng rất dễ làm đấy nhé!

Chè bột lọc bọc dừa ngon ngọt thanh mát

Thời tiết se lạnh có tô chè bột lọc bọc dừa những khi đói lòng thì thật tuyệt.

Bữa trưa có tô cơm trộn Bibimbap đúng chuẩn vị Hàn còn gì tuyệt hơn!

Món cơm trộn Hàn Quốc đầy màu sắc lại đủ dinh dưỡng sẽ giúp bạn có bữa trưa ngon miễn...

Thưởng thức mực nướng cay là mê ngay!

Món mực nướng cay thơm lừng, ai nhìn cũng phải chảy nước miếng.

Tin mới nhất

Dự báo thời tiết ngày 23/11: Hà Nội nhiều mây, sáng sớm trời rét, miền Trung có mưa lớn

6 giờ trước

Thêm thứ này vào nước rồi tưới cho cây khế, hoa sai trĩu cành, kết trái ngọt lịm quanh năm

6 giờ trước

Nỗi oan khó nói của ông chồng bị vợ nghi ngoại tình

21 giờ trước

Vì sao con người lùn đi khi về già?

21 giờ trước

Đàn ông cũng cần được khóc

21 giờ trước

Quảng Nam công bố dịch bệnh chó dại ở 1 huyện

1 ngày 1 giờ trước

Bộ Y tế trả lời về đề nghị cân nhắc sửa toàn diện Luật Bảo hiểm y tế

1 ngày 1 giờ trước

Có 3 loại cây nhà giàu nào cũng thích: Trồng trước nhà hút tài lộc đuổi vận xui, trồng sau...

1 ngày 6 giờ trước

Ăn canh nấm rừng, 8 người bị ngộ độc, phải nhập viện cấp cứu khẩn

1 ngày 6 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình