Làm Pad Thái đãi gia đình ngày đầu năm, sum họp hàn thuyên cùng cả nhà!
Pad Thái Homemade
Nguyên liệu:
- Đậu phụ
- Tôm
- Bánh phở khô
- Trứng
- Hành lá, giá
- Gia vị: xốt me, nước mắm, tiêu, tỏi, ớt, đường thốt nốt, đậu phộng
Cách làm:
- Ngâm bánh phở vào nước tầm 10 phút để bánh mềm.
Nước xốt:
- Cho đường thốt nốt vào trộn cùng nước cốt me và nước mắm, nêm nếm vừa khẩu vị.
- Đậu phụ thái miếng vuông nhỏ, rạch tôm dọc sống lưng bỏ chỉ đen.
- Bắc chảo lên bếp cho tôm vào xào trước, xúc tôm ra bát để riêng sau đó cho tỏi xào thơm rồi cho đậu vào đảo nhanh tay.
- Tiếp theo cho bánh phở đã ngâm vào thêm nước sốt. Đảo 30 giây rồi cho giá đỗ và hành lá vào xào.
- Đập 1 quả trứng vào chảo trộn đều với hỗn hợp trên là hoàn thành
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Thu Uyên
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Bác sĩ cảnh báo nên tránh xa 6 loại trái cây này khi bụng đói nếu không muốn làm tổn...
Trái cây là một thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên nên tránh ăn chúng khi bụng đói đặc biệt là 6 loại này.
Mùa hè nấu canh cua giải nhiệt theo cách này giúp thịt cua đóng thành tảng, ngon ngọt và đẹp...
Cách nấu canh cua không khó nhưng nấu làm sao để nồi canh ngọt nước, thịt cua béo ngậy, đóng thành mảng, không tanh thì cần có bí quyết. Bạn đã biết chưa?
5 mẹo giúp bạn bảo quản trái cây và rau quả khi đã cắt một nửa
Sau khi cắt, trái cây và rau quả có xu hướng hư hỏng ngay lập tức. Với 5 cách này, bạn có thể tăng thời hạn sử dụng của thực phẩm dù đã cắt một nửa.
Củ sen nấu món gì cũng ngon hết ý
Khỏi cần lăn tăn củ sen nấu món gì, vì khi có củ sen trong bếp thì chế biến kiểu nào cũng ra được món ngon, dù kho, xào, chiên giòn hay nấu chè, nấu canh.