Pad Thái Homemade

Nguyên liệu:

  • Đậu phụ
  • Tôm 
  • Bánh phở khô
  • Trứng
  • Hành lá, giá
  • Gia vị: xốt me, nước mắm, tiêu, tỏi, ớt, đường thốt nốt, đậu phộng 

Cách làm:

- Ngâm bánh phở vào nước tầm 10 phút để bánh mềm.
 Nước xốt:
- Cho đường thốt nốt vào trộn cùng nước cốt me và nước mắm, nêm nếm vừa khẩu vị.
- Đậu phụ thái miếng vuông nhỏ, rạch tôm dọc sống lưng bỏ chỉ đen.
- Bắc chảo lên bếp cho tôm vào xào trước, xúc tôm ra bát để riêng sau đó cho tỏi xào thơm rồi cho đậu vào đảo nhanh tay.
- Tiếp theo cho bánh phở đã ngâm vào thêm nước sốt. Đảo 30 giây rồi cho giá đỗ và hành lá vào xào.
- Đập 1 quả trứng vào chảo trộn đều với hỗn hợp trên là hoàn thành
 

Chúc mọi người làm thành công!

 

 

Nguồn: Fb Thu Uyên