Làm một tô BÒ XỐT VANG Hà Nội tê tái ngày se se lạnh!
BÒ NẤU XỐT VANG
Nguyên liệu:
- 1kg dẻ sườn
- 3 trái cà chua
- 1 nhánh gừng
- 4-5 củ tỏi
- 1 thanh quế
Gia vị khác:
- 1 muỗng cafe bơ Tường An
- 1 muỗng cafe hạt tiêu
- 1/2 muỗng cafe ngũ vị hương
- 2 1 muỗng canh nước mắm
- 1 muỗng cafe dầu ăn
- Rượu vang
Cách làm:
- Thịt bò rửa sạch để ráo rồi thái miếng vừa ăn
- Ướp thịt cùng gừng, tỏi, nước mắm, ngũ vị hương, hạt tiêu, dầu ăn khoảng 30-40 phút
- Cà chua rửa sạch, thái múi cau, tách hạt
- Cho thịt lên bếp đảo đều cho săn lại, ngấm gia vị thì cho bơ và cà chua vào đảo tiếp 5-7 phút cho đều. Nêm nếm cho vừa khẩu vị
- Thêm nước vào và đun sôi, vớt bọt và cho vào nồi hầm
- Lúc hầm thì cho quế vào, hầm khoảng 2 tiếng
- Pha 1 ít bột năng cùng nước lọc, khuấy đều và đổ vào nồi hầm thịt tạo độ sệt.
Thưởng thức:
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Châu Ngọc
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Cách nấu cháo chim bồ câu cho bà bầu thơm ngon và bổ dưỡng
Cháo bồ câu là món ăn thơm ngon, giàu dinh dưỡng mà mẹ nên tẩm bổ thường xuyên. Sau đây...
'Trăm hay không bằng tay quen': Mua thịt về đừng rửa nước, làm cách này thịt tươi cả tháng, để...
Hãy duy trì thói quen này để giúp thực phẩm nhà bạn tươi ngon hơn mà vô cùng dễ dàng.
Bật mí cách làm giò heo nấu đậu thơm ngon bổ dưỡng cho bà bầu
Ăn mãi món giò heo hầm đu đủ, giò heo hầm rau củ… sẽ chán, thì các mẹ hãy đổi...
Cách làm sữa chua phô mai dẻo ngon trọn vị
Một trong những món tráng miệng yêu thích của nhiều người chính là sữa chua phô mai. Cùng học ngay...