BÒ NẤU XỐT VANG

Nguyên liệu:

  • 1kg dẻ sườn
  • 3 trái cà chua
  • 1 nhánh gừng
  • 4-5 củ tỏi
  • 1 thanh quế
Gia vị khác:
  • 1 muỗng cafe bơ Tường An 
  • 1 muỗng cafe hạt tiêu
  • 1/2 muỗng cafe ngũ vị hương 
  • 2 1 muỗng canh nước mắm
  • 1 muỗng cafe dầu ăn
  • Rượu vang

Cách làm: 

- Thịt bò rửa sạch để ráo rồi thái miếng vừa ăn
- Ướp thịt cùng gừng, tỏi, nước mắm, ngũ vị hương, hạt tiêu, dầu ăn khoảng 30-40 phút
- Cà chua rửa sạch, thái múi cau, tách hạt
- Cho thịt lên bếp đảo đều cho săn lại, ngấm gia vị thì cho bơ và cà chua vào đảo tiếp 5-7 phút cho đều. Nêm nếm cho vừa khẩu vị
- Thêm nước vào và đun sôi, vớt bọt và cho vào nồi hầm
- Lúc hầm thì cho quế vào, hầm khoảng 2 tiếng
- Pha 1 ít bột năng cùng nước lọc, khuấy đều và đổ vào nồi hầm thịt tạo độ sệt.
 
Thưởng thức:
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
 
 

Nguồn: Fb Châu Ngọc