Làm món bánh này ăn vào bữa sáng tốt hơn uống sữa gấp 10 lần nhờ giàu canxi, protein, bổ não và rất ngon
Trong nhịp sống hiện đại hối hả, một bữa sáng đầy đủ dinh dưỡng là điều vô cùng quan trọng cho cả gia đình, đặc biệt là đối với trẻ nhỏ. Đó là chìa khóa để bắt đầu một ngày tràn đầy năng lượng. Hôm nay, chúng tôi xin giới thiệu với các bạn một lựa chọn cho bữa sáng vừa đơn giản lại bổ dưỡng - bánh ăn sáng yến mạch nấm hương không chỉ giàu canxi và protein mà còn nuôi dưỡng trí não và cải thiện trí nhớ/trí thông minh, tốt cho sức khỏe mọi người. Đây là một món ăn ngon đồng thời ăn đủ chất dinh dưỡng để bắt đầu ngày mới tràn đầy năng lượng.
Tại sao nên lựa chọn bánh yến mạch nấm hương để ăn sáng?
Giàu canxi và giàu protein: Một trong những thành phần của món bánh này chính là ngũ cốc nguyên hạt, bột yến mạch rất giàu chất xơ và protein thực vật. Đây là thực phẩm lành mạnh được cả người ăn chay và người không ăn chay yêu thích. Các loại nấm (như nấm hương, nấm sò, nấm mỡ, v.v...) rất giàu vitamin D và canxi, rất tốt cho sức khỏe của xương. Cả hai kết hợp để cung cấp cho cơ thể sự hỗ trợ dinh dưỡng toàn diện.
Bổ não và tăng cường trí thông minh: Nấm rất giàu axit amin và các nguyên tố vi lượng như kẽm, selen, v.v..., có tác dụng tích cực trong việc phát triển trí não và cải thiện trí thông minh. Beta-glucan trong yến mạch, nấm hương cũng giúp cải thiện trí nhớ và khả năng nhận thức. Ngoài ra, Beta-glucan còn được chứng minh là có khả năng hỗ trợ kích thích tạo máu.
Ngon và tiện lợi: Quá trình chuẩn bị món bánh ăn sáng này rất đơn giản và nhanh chóng. Chỉ cần trộn các nguyên liệu và chiên là có thể dùng được ngay. Hơn nữa, việc bổ sung thêm nấm khiến hương vị đậm đà và thơm hơn, chắc chắn mọi người và ngay cả trẻ em cũng sẽ rất thích.
Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh ăn sáng yến mạch nấm hương
100g bột yến mạch ăn liền, 2 quả trứng gà, 50g nấm hương tươi (hoặc loại nấm bạn thích), nửa củ cà rốt, 1-2 cây hành lá, một ít muối và bột tiêu, lượng nước hoặc sữa tươi không đường thích hợp (điều chỉnh theo khả năng hấp thụ nước của bột yến mạch), lượng dầu ăn thích hợp.
Cách làm món bánh ăn sáng yến mạch nấm hương ăn sáng
Bước 1: Chuẩn bị các nguyên liệu đầy đủ và sơ chế sạch. Nấm hương và cà rốt rửa sạch rồi thái nhỏ. Hành lá rửa sạch rồi cắt nhỏ, để riêng. Đập trứng vào tô, đánh đều và để sang 1 bên.
Bước 2: Bạn tiến hành trộn các nguyên liệu. Chuẩn bị một tô lớn, cho bột yến mạch ăn liền, nấm hương, cà rốt thái nhỏ, trứng đánh bông và hành lá vào. Thêm lượng muối và hạt tiêu thích hợp cho vừa ăn. Sau đó, từ từ thêm nước hoặc sữa tươi không đường. Bạn vừa thêm sữa vừa khuấy cho đến khi các nguyên liệu được trộn đều và tạo thành một hỗn hợp bột hơi đặc. Lưu ý độ đặc của bột vừa phải, nếu loãng quá sẽ khó tạo hình, còn nếu khô quá sẽ khiến món bánh bị cứng. Bạn cũng có thể cho thêm một ít hạt bí, nho khô vào bánh nếu thích.
Bảo vệ lá gan bé nhỏ của trẻ bằng vắc-xin từ những tháng đầu đời
Viêm gan B là 'sát thủ thầm lặng' gây suy giảm chức năng gan, biến chứng xơ gan, ung thư...
Những điểm mới trong tuyển sinh đại học năm 2025
Nhiều cơ sở đào tạo dự kiến tiếp tục mở rộng kỳ thi tuyển sinh đại học riêng, điều chỉnh...
Siêu mẫu Võ Hoàng Yến vượt cạn 'mẹ tròn con vuông', khoe diện mạo con gái đầu lòng
Siêu mẫu Võ Hoàng Yến và chồng Việt kiều đã chính thức đón con gái đầu lòng sau thời gian...
Dừng hoạt động ngoại khóa, cân nhắc cho học sinh nghỉ học trước diễn biến của bão số 4
Bộ GDĐT yêu cầu 17 tỉnh bảo đảm an toàn tuyệt đối cho học sinh, giáo viên; cân nhắc cho...