Mì Udon củ dền

Nguyên liệu:
  • 2 quả củ dền
  • 3/4 cup nước
  • 350gr bột mì đa dụng
  • ½ muỗng cafe muối
Cách làm:
- Bỏ vỏ, cắt củ dền thành các miếng nhỏ. Dùng máy xay sinh tố để xay mịn hỗn hợp củ dền và nước. Có thể dùng máy ép trái cây để lấy nước cốt củ dền.
- Lọc phần nước đã xay qua rây để lấy nước cốt. Phần bã trữ đông để dùng nấu súp/cháo.
- Trộn bột mì, muối cho đều. Từ từ cho 250ml nước cốt củ dền vào trộn. Nhào bột trong 5 phút hoặc cho tới khi bột mịn hoàn toàn. Đậy bột lại và để bột nghỉ ở nhiệt độ phòng từ 2-3 tiếng. Nếu chưa có thời gian làm ngay, có thể để bột nghỉ qua đêm trong tủ lạnh.
- Cán bột mỏng khoảng 0.5cm, rắc bột áo rồi gập lại và cắt thành sợi với độ dầy mong muốn. Áo bột đều lên các sợi mì để tránh dính vào nhau. Nếu để bột nghỉ trong tủ lạnh, nên lấy bột ra để ở nhiệt độ phòng khoảng 30 phút trước bước cán và cắt bột.
 
 
- Luộc mì trong nước sôi từ 5-10 phút 
- Rửa lại với nước lạnh, để ráo.
 
Thành quả:
Chúc mọi người làm thành công!

 
 
Nguồn: Fb Tram Vu