Làm gỏi gà trộn hành tây chua chua giòn dai ngọt thịt lại chống ngấy thần kỳ
GỎI GÀ TRỘN HÀNH TÂY
Nguyên liệu:
- 200gr thịt gà
- 1 củ hành tây
- 1/2 trái xoài xanh
- Rau răm
- Rau mùi
- Nước trộn gỏi: tỏi, ớt, nước cốt chanh, đường, nước mắm
Cách làm:
- Thịt gà lọc bỏ xương, xé/ thái sợi dài nhỏ.
- Hành tây thái lát mỏng, trộn với nước cốt 1 trái chanh rồi cho vào thau nước đá 5-10 phút để hành bớt hăng.
- Xoài xanh gọt vỏ, bào sợi nhỏ.
Pha nước trộn gỏi:
- 2 muỗng đường
- 2 muỗng nước mắm
- 1 muỗng tỏi băm
- 1/2 muỗng ớt băm
- 2 muỗng nước cốt chanh
- Cho toàn bộ nguyên liệu bên trên vào rồi cho nước trộn vào trộn đều đến khi ngấm.
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Thu Uyên
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Bật mí cách làm giò heo nấu đậu thơm ngon bổ dưỡng cho bà bầu
Ăn mãi món giò heo hầm đu đủ, giò heo hầm rau củ… sẽ chán, thì các mẹ hãy đổi vị sang món giò heo nấu đậu nhé. Không chỉ thơm ngon mà món này còn giàu dinh dưỡng cho sức khỏe của cả mẹ và con.
Cách làm sữa chua phô mai dẻo ngon trọn vị
Một trong những món tráng miệng yêu thích của nhiều người chính là sữa chua phô mai. Cùng học ngay cách làm sữa chua phô mai dẻo thơm ngon trong bài viết sau.
Bác sĩ cảnh báo nên tránh xa 6 loại trái cây này khi bụng đói nếu không muốn làm tổn...
Trái cây là một thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên nên tránh ăn chúng khi bụng đói đặc biệt là 6 loại này.
Mùa hè nấu canh cua giải nhiệt theo cách này giúp thịt cua đóng thành tảng, ngon ngọt và đẹp...
Cách nấu canh cua không khó nhưng nấu làm sao để nồi canh ngọt nước, thịt cua béo ngậy, đóng thành mảng, không tanh thì cần có bí quyết. Bạn đã biết chưa?