Làm chuối chiên kiểu này không phải ai cũng biết mà ăn rồi là mê
Nguyên liệu:
300gr chuối
65gr bột gạo
35gr bột mì
1/4 thìa cafe muối
1/4 thìa cafe baking soda
3 thìa súp vừng trắng
1 thìa súp đường nâu
Cách làm:
Dùng nĩa nghiền nhuyễn chuối chín.
Bước 2
Trộn đều bột mì với bột gạo, baking soda muối vào bát chuối.
Bước 3
Sau đó cho vừng trắng vào, trộn đều lên.
Sau khi hỗn hợp đồng nhất thì để hỗn hợp bột nghỉ trong vòng 15 phút.
Bước 5
Sau 15 phút, đổ phần đường nâu vào trộn đều.
Bước 6
Đặt chảo sâu lòng lên bếp, đun sôi dầu ăn. Dùng muỗng múc kem hoặc muỗng sâu để múc từng viên bột chuối cho tròn. Thả vào chảo dầu đang sôi.
Để nhỏ lửa, chiên chuối cho chín vàng đều.
Bước 8
Vớt ra để vào đĩa đã lót sẵn giấy thấm dầu cho giảm bớt lượng dầu thừa.
Việc giải quyết những trái chuối chín để quá thường khiến bạn phải băn khoăn. Giờ đây bạn có thể làm món chuối chiên này nhé, chuối chiên vàng ruộm giòn giòn lại thơm thơm vị vừng rang hấp dẫn lắm đấy.
Thường xuyên ăn khoai lang vào bữa sáng, cơ thể có thay đổi gì? Ăn thế nào để tránh rước...
Khoai lang bổ dưỡng, được bán nhiều trên thị trường và là món quen thuộc trên đường phố. Và còn...
Mật ong để lâu có an toàn để sử dụng?
Mật ong để lâu vẫn có thể sử dụng được nếu chúng được xử lý và bảo quản đúng cách.
Cơm nhà 3 món ngon dễ nấu: Chỉ cần 30 phút vào bếp cực kỳ tiết kiệm thời gian!
Với 3 món ăn ngon này, bạn sẽ có thêm sự lựa chọn vào thực đơn bữa cơm nhà mình.
6 mẹo bảo quản thịt sống trong tủ đông đúng cách
Sử dụng bao bì kín khí, ghi thêm ngày đóng gói, cắt thịt trước khi đông lạnh… là những mẹo...