Bước đầu tiên để có món chả ngon ngọt là chọn được cá tươi. Tuỳ vùng miền và sở thích mọi người có thể chọn loại cá phù hợp để làm chả (cá thu, cá thác lác, cá măng...). 

Nguyên liệu: 

  • Cá thu hoặc cá thác lác
  • Gia vị: muối, tỏi, tiêu

Bước 1: Lọc cá bỏ phần xương

Bước tiếp theo là nạo cá( đối với cá giã tay) dùng 1 cái thìa nạo theo dọc thân cá. Thịt cá mềm rất dễ nạo không sợ có xương dăm. Để lại 1 nửa làm chả cá giã tay

Phần cá này cất riêng vào túi để ngăn đá qua đêm sáng sau mang ra làm chả cá xay máy

Cho phần chả cá đã nạo vào 1 cái tô inox. Ướp gia vị muối, tỏi, tiêu. để ngăn mát tủ lạnh 1 tiếng. Sau đó mang ra ngoài cho vào 2 thìa nước đá lạnh/kg cá và dùng chày dã nhuyễn.


Bỏ hỗn hợp vừa giã vào tủ lạnh ngăn mát 30’ sau đó mang ra tạo hình và rán. Miếng cá nở phồng mà không cần dùng đến bột nở

Thành phầm làm ra dai giòn rất ngon.

Đây là mẻ làm theo công thức xay máy và có thêm chút giò sống. Dùng máy quết sẽ nhàn hơn nếu thêm giò.

Thành quả: Mẻ chả cá thơm ngon dẻo dai

Chúc mọi người làm thành công!

Nguồn: Fb Thúy Nga Lê