Làm chả cá quết dẻo dai không cần thêm bột tại nhà
Bước đầu tiên để có món chả ngon ngọt là chọn được cá tươi. Tuỳ vùng miền và sở thích mọi người có thể chọn loại cá phù hợp để làm chả (cá thu, cá thác lác, cá măng...).
Nguyên liệu:
- Cá thu hoặc cá thác lác
- Gia vị: muối, tỏi, tiêu
Bước 1: Lọc cá bỏ phần xương
Bước tiếp theo là nạo cá( đối với cá giã tay) dùng 1 cái thìa nạo theo dọc thân cá. Thịt cá mềm rất dễ nạo không sợ có xương dăm. Để lại 1 nửa làm chả cá giã tay
Phần cá này cất riêng vào túi để ngăn đá qua đêm sáng sau mang ra làm chả cá xay máy
Cho phần chả cá đã nạo vào 1 cái tô inox. Ướp gia vị muối, tỏi, tiêu. để ngăn mát tủ lạnh 1 tiếng. Sau đó mang ra ngoài cho vào 2 thìa nước đá lạnh/kg cá và dùng chày dã nhuyễn.
Bỏ hỗn hợp vừa giã vào tủ lạnh ngăn mát 30’ sau đó mang ra tạo hình và rán. Miếng cá nở phồng mà không cần dùng đến bột nở
Thành phầm làm ra dai giòn rất ngon.
Đây là mẻ làm theo công thức xay máy và có thêm chút giò sống. Dùng máy quết sẽ nhàn hơn nếu thêm giò.
Thành quả: Mẻ chả cá thơm ngon dẻo dai
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Thúy Nga Lê
Bật mí cách làm giò heo nấu đậu thơm ngon bổ dưỡng cho bà bầu
Ăn mãi món giò heo hầm đu đủ, giò heo hầm rau củ… sẽ chán, thì các mẹ hãy đổi vị sang món giò heo nấu đậu nhé. Không chỉ thơm ngon mà món này còn giàu dinh dưỡng cho sức khỏe của cả mẹ và con.
Cách làm sữa chua phô mai dẻo ngon trọn vị
Một trong những món tráng miệng yêu thích của nhiều người chính là sữa chua phô mai. Cùng học ngay cách làm sữa chua phô mai dẻo thơm ngon trong bài viết sau.
Bác sĩ cảnh báo nên tránh xa 6 loại trái cây này khi bụng đói nếu không muốn làm tổn...
Trái cây là một thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên nên tránh ăn chúng khi bụng đói đặc biệt là 6 loại này.
Mùa hè nấu canh cua giải nhiệt theo cách này giúp thịt cua đóng thành tảng, ngon ngọt và đẹp...
Cách nấu canh cua không khó nhưng nấu làm sao để nồi canh ngọt nước, thịt cua béo ngậy, đóng thành mảng, không tanh thì cần có bí quyết. Bạn đã biết chưa?