Lại thêm vụ hàng loạt người nhập viện sau khi cùng ăn cưới
Ngày 25-7, ông Nguyễn Phương Tuấn, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế, cho biết đơn vị đang tích cực điều trị cho 11 bệnh nhân nghi bị ngộ độc thực phẩm sau khi cùng dự tiệc cưới. Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Thừa Thiên- Huế cũng đã vào cuộc làm rõ nguyên nhân gây ra vụ ngộ độc thực phẩm nói trên.
Những người này đều ở huyện Quảng Điền và tham dự một tiệc cưới tại nhà hàng T.P. đóng ở phường Hương Sơ, TP Huế vào chiều tối 24-7. Sau khi dự tiệc, các bệnh nhân có triệu chứng đau bụng nên đã được người thân chuyển đến Trung tâm Y tế huyện Quảng Điền vào tối 24 và rạng sáng 25-7 để cấp cứu.
Qua kiểm tra, các bác sĩ cho biết những bệnh nhân này đều bị ngộ độc thực phẩm với các triệu chứng như đau bụng, chóng mặt, nôn ói và tiêu chảy.
Trước đó, vào ngày 12-7, ở địa phương này cũng xảy ra vụ 73 người đã phải nhập viện do ngộ độc sau khi dự đám cưới ở xã Phong Sơn, huyện Phong Điền.
Kết quả kiểm nghiệm đối với mẫu hành phi và tôm được rải trên món xôi lấy từ đám cưới cho thấy có vi khuẩn tụ cầu Staphylococcus aureus vượt ngưỡng. Đây chính là nguyên nhân chính gây ra vụ ngộ độc thực phẩm khiến nhiều người dân sau khi dự tiệc cưới bị ngộ độc.
Hội doanh nghiệp Hà Tĩnh phía Nam kỷ niệm 20 năm ngày Doanh nhân Việt Nam: “Doanh nhân vươn xa...
Sau hơn 2 năm thành lập, Hội Doanh nghiệp Hà Tĩnh phía Nam đã thu hút được gần 400 hội...
Người xưa dặn chẳng sai: "Trồng tứ hoa trước cửa, thu hút tài lộc, phú không còn là mơ"
Theo quan điểm của người xưa, bốn loại cây này tượng trưng cho điềm lành và mang lại may mắn...
Sản phụ sốt cao, suy đa tạng sau 11 ngày sinh mổ, tử vong bất thường tại bệnh viện
Sau khi sinh mổ, sản phụ xuất viện về nhà, đến lúc sốt cao thì nhập viện lại, khi đến...
Vụ nam sinh lớp 12 tử vong bất thường: Bố đẻ cầm gậy đánh con, dẫn đến suy hô hấp,...
Bằng các biện pháp nghiệp vụ, cơ quan chức năng xác định, Trần Đình Khải (SN 1983, là bố đẻ...