Lại thêm vụ hàng loạt người nhập viện sau khi cùng ăn cưới
Ngày 25-7, ông Nguyễn Phương Tuấn, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế, cho biết đơn vị đang tích cực điều trị cho 11 bệnh nhân nghi bị ngộ độc thực phẩm sau khi cùng dự tiệc cưới. Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Thừa Thiên- Huế cũng đã vào cuộc làm rõ nguyên nhân gây ra vụ ngộ độc thực phẩm nói trên.
Những người này đều ở huyện Quảng Điền và tham dự một tiệc cưới tại nhà hàng T.P. đóng ở phường Hương Sơ, TP Huế vào chiều tối 24-7. Sau khi dự tiệc, các bệnh nhân có triệu chứng đau bụng nên đã được người thân chuyển đến Trung tâm Y tế huyện Quảng Điền vào tối 24 và rạng sáng 25-7 để cấp cứu.
Qua kiểm tra, các bác sĩ cho biết những bệnh nhân này đều bị ngộ độc thực phẩm với các triệu chứng như đau bụng, chóng mặt, nôn ói và tiêu chảy.
Trước đó, vào ngày 12-7, ở địa phương này cũng xảy ra vụ 73 người đã phải nhập viện do ngộ độc sau khi dự đám cưới ở xã Phong Sơn, huyện Phong Điền.
Kết quả kiểm nghiệm đối với mẫu hành phi và tôm được rải trên món xôi lấy từ đám cưới cho thấy có vi khuẩn tụ cầu Staphylococcus aureus vượt ngưỡng. Đây chính là nguyên nhân chính gây ra vụ ngộ độc thực phẩm khiến nhiều người dân sau khi dự tiệc cưới bị ngộ độc.
Bộ VHTT&DL chọn phương án nghỉ Tết Nguyên đán 2027 dài 7 ngày
Bộ Nội vụ vừa nhận được công văn góp ý của Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch...
Miền Bắc sắp nắng nóng diện rộng, nhiệt độ ngoài trời có thể vượt 40 độ
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, từ 9/8, khu vực Đông Bắc Bộ khả năng...
Hai giờ căng thẳng cứu sản phụ vỡ tử cung kèm tổn thương bàng quang
Các bác sĩ tại Nghệ An đã kịp thời phẫu thuật cứu sống một sản phụ rơi vào tình trạng...
Muốn an nhàn tuổi già, điều quan trọng nhất không phải kiếm nhiều hơn
Ở tuổi 67, tỷ phú Mark Cuban – Doanh nhân nổi tiếng từng sở hữu đội bóng rổ NBA Dallas...