Lagu bò chấm bánh mì - Quây quần bên gia đình ngày Tết, cùng nhau ăn món ngon!
BÒ NẤU LAGU - BÁNH MÌ
Nguyên liệu:
- 1kg đầu bắp bò
- 2 quả cà chua
- 1 hũ xốt cà chua
- 2 củ cà rốt
- 3 trái dừa tươi lấy nước
- Đậu trắng
- Gừng, hành tím, tỏi
- Gia vị
Cách làm:
- Cà chua cắt hạt lựu
- Đầu bắp bò rửa sạch, chần qua nước sôi với muối, gừng và hành tím đập dập
- Ướp bò với hạt nêm, nước mắm, hành tím, tiêu, đường
- Bắc nồi dầu, phi thơm hành tỏi, cho bò vào xào cho thịt săn lại
- Chuẩn bị 1 cái nồi khác, cho ít dầu phi thơm hành tỏi, cho cà chua cắt hạt lựu vào đảo đều, cho tiếp hũ xốt cà chua vào khuấy cho thật sánh mịn và sệt
- Cho toàn bộ hỗn hợp cà chua vào phần bò đã xào săn
- Cho nước 2-3 trái nước dừa vào
- Nấu cho nước sôi bùng lên thì hạ nhỏ lửa, đậy nắp để hầm bò
- Hầm 1-2 tiếng tuỳ vào sở thích độ mềm của bò
- Cho cà rốt vào chín mềm thì cho đậu trắng vào, đậu mềm thì nêm nếm vừa ăn rồi tắt bếp
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Quỳnh Phạm
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể.
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay ngon miệng. Dưới đây là cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon mà bạn nên tham khảo!
Giảm axit uric bằng 6 loại thực phẩm này
Chế độ ăn hoàn hảo để giảm axit uric bao gồm trái cây, rau, ngũ cốc nguyên hạt và một số loại đồ uống nhất định.
Bật mí 9 loại hạt khô giúp giảm cholesterol, bảo vệ tim mạch
Một số loại hạt khô không chỉ là một món ăn nhẹ lành mạnh mà nó còn rất tốt để tăng cường sức khỏe tim mạch khi tiêu thụ ở mức độ vừa phải.