Lagu bò chấm bánh mì - Quây quần bên gia đình ngày Tết, cùng nhau ăn món ngon!
BÒ NẤU LAGU - BÁNH MÌ
Nguyên liệu:
- 1kg đầu bắp bò
- 2 quả cà chua
- 1 hũ xốt cà chua
- 2 củ cà rốt
- 3 trái dừa tươi lấy nước
- Đậu trắng
- Gừng, hành tím, tỏi
- Gia vị
Cách làm:
- Cà chua cắt hạt lựu
- Đầu bắp bò rửa sạch, chần qua nước sôi với muối, gừng và hành tím đập dập
- Ướp bò với hạt nêm, nước mắm, hành tím, tiêu, đường
- Bắc nồi dầu, phi thơm hành tỏi, cho bò vào xào cho thịt săn lại
- Chuẩn bị 1 cái nồi khác, cho ít dầu phi thơm hành tỏi, cho cà chua cắt hạt lựu vào đảo đều, cho tiếp hũ xốt cà chua vào khuấy cho thật sánh mịn và sệt
- Cho toàn bộ hỗn hợp cà chua vào phần bò đã xào săn
- Cho nước 2-3 trái nước dừa vào
- Nấu cho nước sôi bùng lên thì hạ nhỏ lửa, đậy nắp để hầm bò
- Hầm 1-2 tiếng tuỳ vào sở thích độ mềm của bò
- Cho cà rốt vào chín mềm thì cho đậu trắng vào, đậu mềm thì nêm nếm vừa ăn rồi tắt bếp
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Quỳnh Phạm
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Bật mí cách làm giò heo nấu đậu thơm ngon bổ dưỡng cho bà bầu
Ăn mãi món giò heo hầm đu đủ, giò heo hầm rau củ… sẽ chán, thì các mẹ hãy đổi vị sang món giò heo nấu đậu nhé. Không chỉ thơm ngon mà món này còn giàu dinh dưỡng cho sức khỏe của cả mẹ và con.
Cách làm sữa chua phô mai dẻo ngon trọn vị
Một trong những món tráng miệng yêu thích của nhiều người chính là sữa chua phô mai. Cùng học ngay cách làm sữa chua phô mai dẻo thơm ngon trong bài viết sau.
Bác sĩ cảnh báo nên tránh xa 6 loại trái cây này khi bụng đói nếu không muốn làm tổn...
Trái cây là một thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên nên tránh ăn chúng khi bụng đói đặc biệt là 6 loại này.
Mùa hè nấu canh cua giải nhiệt theo cách này giúp thịt cua đóng thành tảng, ngon ngọt và đẹp...
Cách nấu canh cua không khó nhưng nấu làm sao để nồi canh ngọt nước, thịt cua béo ngậy, đóng thành mảng, không tanh thì cần có bí quyết. Bạn đã biết chưa?