Khuấy đảo làng ẩm thức giới trẻ một thời nhưng đến nay vẫn chưa hạ nhiệt - BÁNH TRÀ SỮA TRÂN CHÂU ĐƯỜNG ĐEN!
BÁNH TRÀ SỮA TRÂN CHÂU ĐƯỜNG ĐEN
Nguyên liệu:
Phần trà sữa:
- 20gr hồng trà/ trà đen
- 250ml sữa tươi ko đường
Phần Gato trà sữa:
- 3 quả trứng
- 50ml trà sữa
- 20ml dầu ăn
- 70gr bột mỳ số 8
- 60gr đường
- 1/2 muỗng canh trà đen nghiền nhỏ
Phần kem trà sữa:
- 1 lòng đỏ trứng
- 40gr đường đen
- 120ml trà sữa
- 5gr bột bắp
- 200ml whipping cream
Cách làm:
- Nấu hồng trà và sữa tươi đến khi sôi, tắt bếp, ủ tầm 20 phút. Sau đó lọc bỏ bã trà, thu được khoảng 170ml trà sữa
- Tiếp theo là đến phần cốt bánh vị trà. Tách 3 quả trứng, lòng đỏ và lòng trắng để 2 tô riêng khác nhau
- Tô lòng đỏ: trộn đều 50ml trà sữa + dầu ăn, tiếp đó cho bột mỳ số 8 + trà đen nghiền nhỏ, tiếp tục trộn đều.
- Tô lòng trắng: đánh bông cùng đường
- Mix tô lòng trắng với tô lòng đỏ với nhau, đổ ra khuôn và đem đi nướng ở 160 độ trong 50 phút
-Bánh chín lấy ra để nguội.
Phần trân châu: nấu 50gr trân châu đến khi chín và trộn với 20gr đường đen
Phần kem trà sữa:
- Cho vào nồi 1 lòng đỏ trứng, đường đen, 120ml trà sữa và bột bắp, khuấy đều cho tan hết và cho lên bếp đun nhỏ lửa, vừa đun vừa khuấy. Đến khi hỗn hợp đặc lại thì tắt bếp, bọc kín mặt, cất tủ lạnh ủ từ 30-60 phút.
- Cho ra tô phần whipping cream và đánh bông nhẹ
- Lấy phần kem trứng trong tủ lạnh ra, trộn vào phần whipping cream vừa đánh bông.
Trang trí:
- Đổ phần kem whipping đánh nhẹ lên cốt bánh, cho phần trân châu lên trên cùng và thưởng thức.
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Nguyen Thuyduong
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Bác sĩ cảnh báo nên tránh xa 6 loại trái cây này khi bụng đói nếu không muốn làm tổn...
Trái cây là một thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên nên tránh ăn chúng khi bụng đói đặc biệt là 6 loại này.
Mùa hè nấu canh cua giải nhiệt theo cách này giúp thịt cua đóng thành tảng, ngon ngọt và đẹp...
Cách nấu canh cua không khó nhưng nấu làm sao để nồi canh ngọt nước, thịt cua béo ngậy, đóng thành mảng, không tanh thì cần có bí quyết. Bạn đã biết chưa?
5 mẹo giúp bạn bảo quản trái cây và rau quả khi đã cắt một nửa
Sau khi cắt, trái cây và rau quả có xu hướng hư hỏng ngay lập tức. Với 5 cách này, bạn có thể tăng thời hạn sử dụng của thực phẩm dù đã cắt một nửa.
Củ sen nấu món gì cũng ngon hết ý
Khỏi cần lăn tăn củ sen nấu món gì, vì khi có củ sen trong bếp thì chế biến kiểu nào cũng ra được món ngon, dù kho, xào, chiên giòn hay nấu chè, nấu canh.