BÁNH TRÀ SỮA TRÂN CHÂU ĐƯỜNG ĐEN

Nguyên liệu:
Phần trà sữa:
  • 20gr hồng trà/ trà đen
  • 250ml sữa tươi ko đường
Phần Gato trà sữa:
  • 3 quả trứng
  • 50ml trà sữa
  • 20ml dầu ăn
  • 70gr bột mỳ số 8
  • 60gr đường
  • 1/2 muỗng canh trà đen nghiền nhỏ
Phần kem trà sữa:
  • 1 lòng đỏ trứng
  • 40gr đường đen
  • 120ml trà sữa
  • 5gr bột bắp
  • 200ml whipping cream
 
Cách làm:
- Nấu hồng trà và sữa tươi đến khi sôi, tắt bếp, ủ tầm 20 phút. Sau đó lọc bỏ bã trà, thu được khoảng 170ml trà sữa
- Tiếp theo là đến phần cốt bánh vị trà. Tách 3 quả trứng, lòng đỏ và lòng trắng để 2 tô riêng khác nhau
- Tô lòng đỏ: trộn đều 50ml trà sữa + dầu ăn, tiếp đó cho bột mỳ số 8 + trà đen nghiền nhỏ, tiếp tục trộn đều.
- Tô lòng trắng: đánh bông cùng đường 
- Mix tô lòng trắng với tô lòng đỏ với nhau, đổ ra khuôn và đem đi nướng ở 160 độ trong 50 phút
-Bánh chín lấy ra để nguội.
 Phần trân châu: nấu 50gr trân châu đến khi chín và trộn với 20gr đường đen 
 Phần kem trà sữa:
- Cho vào nồi 1 lòng đỏ trứng, đường đen, 120ml trà sữa và bột bắp, khuấy đều cho tan hết và cho lên bếp đun nhỏ lửa, vừa đun vừa khuấy. Đến khi hỗn hợp đặc lại thì tắt bếp, bọc kín mặt, cất tủ lạnh ủ từ 30-60 phút.
- Cho ra tô phần whipping cream và đánh bông nhẹ 
- Lấy phần kem trứng trong tủ lạnh ra, trộn vào phần whipping cream vừa đánh bông.
Trang trí: 
- Đổ phần kem whipping đánh nhẹ lên cốt bánh, cho phần trân châu lên trên cùng và thưởng thức.
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
 
Nguồn: Fb Nguyen Thuyduong
Tin liên quan