PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 10g Socola
- 150ml sữa đặc
- 420ml sữa tươi không đường
- 100g đường trắng
- 2 hũ sữa chua có đường (men cái để hết lạnh ở nhiệt độ phòng)
- Hũ đựng sữa chua

 

PHẦN 2: CÁCH LÀM SỮA CHUA VỊ SOCOLA

Bước 1: Cho 100g đường và 100ml sữa đặc, 420ml sữa tươi vào một âu khuấy tan hỗn hợp trên rồi cho vào nồi đun nóng ở nhiệt độ 80 độ C. Khuấy đều tay để sữa không bị lắng và bị cháy.

Bước 2: Hòa trộn 10g bột cacao với 50ml sữa đặc đun tan chảy rồi đổ vào hỗn hộp sữa ở trên khi còn đang nóng.

Bước 3: Khi hỗn hợp trên nguội bớt cỡ 45 độ C cho hũ sữa chua cái vào khuấy cho đều.

 

Bước 4: Khi hỗn hợp trên nguội hẳn múc vào từng hũ (hũ thủy tinh được rửa sạch, để khô).

Xếp từng hũ vào nồi cơm, đổ nước sôi nóng già khoảng 80 độ C ngập khoảng 2/3 hũ sữa, cứ cách 2-3h thì thay nước một lần để giữ ấm cho quá trình ủ sữa sau đó cho vào tủ lạnh ngăn mát hay ngăn đá.

Bước 5: Ngày hè được thưởng thức những hũ sữa chua thơm mát thế này thì thật là thích.

Ngoài sữa chua truyền thống bạn có thể thêm vị socola này nữa nhé.

Chúc các bạn thành công với cách làm sữa chua vị socola hấp dẫn và mềm ngon này!