Không thể bỏ lỡ công thức sữa chua "bất bại", có thêm mẹo cho vị socola
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 10g Socola
- 150ml sữa đặc
- 420ml sữa tươi không đường
- 100g đường trắng
- 2 hũ sữa chua có đường (men cái để hết lạnh ở nhiệt độ phòng)
- Hũ đựng sữa chua
PHẦN 2: CÁCH LÀM SỮA CHUA VỊ SOCOLA
Bước 1: Cho 100g đường và 100ml sữa đặc, 420ml sữa tươi vào một âu khuấy tan hỗn hợp trên rồi cho vào nồi đun nóng ở nhiệt độ 80 độ C. Khuấy đều tay để sữa không bị lắng và bị cháy.
Bước 2: Hòa trộn 10g bột cacao với 50ml sữa đặc đun tan chảy rồi đổ vào hỗn hộp sữa ở trên khi còn đang nóng.
Bước 3: Khi hỗn hợp trên nguội bớt cỡ 45 độ C cho hũ sữa chua cái vào khuấy cho đều.
Bước 4: Khi hỗn hợp trên nguội hẳn múc vào từng hũ (hũ thủy tinh được rửa sạch, để khô).
Xếp từng hũ vào nồi cơm, đổ nước sôi nóng già khoảng 80 độ C ngập khoảng 2/3 hũ sữa, cứ cách 2-3h thì thay nước một lần để giữ ấm cho quá trình ủ sữa sau đó cho vào tủ lạnh ngăn mát hay ngăn đá.
Bước 5: Ngày hè được thưởng thức những hũ sữa chua thơm mát thế này thì thật là thích.
Ngoài sữa chua truyền thống bạn có thể thêm vị socola này nữa nhé.
Chúc các bạn thành công với cách làm sữa chua vị socola hấp dẫn và mềm ngon này!
Bật mí cách làm giò heo nấu đậu thơm ngon bổ dưỡng cho bà bầu
Ăn mãi món giò heo hầm đu đủ, giò heo hầm rau củ… sẽ chán, thì các mẹ hãy đổi vị sang món giò heo nấu đậu nhé. Không chỉ thơm ngon mà món này còn giàu dinh dưỡng cho sức khỏe của cả mẹ và con.
Cách làm sữa chua phô mai dẻo ngon trọn vị
Một trong những món tráng miệng yêu thích của nhiều người chính là sữa chua phô mai. Cùng học ngay cách làm sữa chua phô mai dẻo thơm ngon trong bài viết sau.
Bác sĩ cảnh báo nên tránh xa 6 loại trái cây này khi bụng đói nếu không muốn làm tổn...
Trái cây là một thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên nên tránh ăn chúng khi bụng đói đặc biệt là 6 loại này.
Mùa hè nấu canh cua giải nhiệt theo cách này giúp thịt cua đóng thành tảng, ngon ngọt và đẹp...
Cách nấu canh cua không khó nhưng nấu làm sao để nồi canh ngọt nước, thịt cua béo ngậy, đóng thành mảng, không tanh thì cần có bí quyết. Bạn đã biết chưa?