Không phải muối, đây mới là thứ gia vị giúp thịt bò mềm thơm, không hề bị dai
Là thực phẩm bổ dưỡng, dễ ăn nên thịt bò được khá nhiều gia đình ưa chuộng. Với nguyên liệu này, bạn có thể chế biến vô số món ngon với thịt bò.
Vậy nhưng, không ít chị em than thở rằng thịt bò hầm tự nấu ở nhà thường cứng, dai, không mềm mại như ở ngoài hàng.
Dưới đây chính là mẹo hầm thịt bò nhanh mềm, ngon như ngoài hàng cực ít người biết. Chị em hãy dắt túi ngay để có thể trổ tài, khiến thịt bò bị dai chỉ còn là quá khứ.
Các bước thực hiện
- Thịt bò sau khi mua về bạn mang rửa với nước muối có chút gừng đập dập để máu thừa trong thịt được loại bỏ hoàn toàn. Công đoạn này sẽ giúp thịt không bị hôi, mang lại hương thơm hấp dẫn.
- Chờ thịt ráo thì thái thành những miếng vuông vừa ăn rồi cho vào nồi.
- Bạn nên cho nước nóng vào nồi thịt bò hầm, bởi nước nóng sẽ giúp giữ được dinh dưỡng của thực phẩm này hiệu quả hơn.
- Sau đấy, bạn chỉ cần cho 1 thìa đường nào nồi rồi đậy nắp, hầm như bình thường. Đường sẽ giúp xơ của thịt mềm ra, nhờ thế mà món ăn không hề bị dai, cứng.
- Hầm trong khoảng 40 phút thì bạn đã có ngay món thịt bò hầm mềm ngon như ý.
Chúc bạn thành công với bí quyết nấu ăn trên!
Dễ không tưởng cách làm món ba chỉ rim chao “siêu” bắt cơm, làm ngay cho cả nhà thưởng thức
Thịt ba chỉ rim chao, món ăn cực bắt cơm khi có vị beo béo của thịt heo hòa quyện với vị bùi thơm của chao thêm chút cay gợi vị giác...
Chả ốc: món ngon tròn vị dân dã đưa cơm
Hương vị dân dã của món chả ốc luôn làm cho lòng người mê đắm.
'Bỏ túi’ những món salad rau củ thanh mát, giòn ngon giúp chị em giải nhiệt ngày nóng
Những món salad cực kì tốt cho sức khỏe, chống ngán hiệu quả khi ăn kèm các món ăn nhiều dầu mỡ. Đặc biệt, đối với phụ nữ đang giảm cân, món ăn này sẽ giúp bạn có được thân hình mơ ước.
Trend mới mùa hè với sữa gấc lạ miệng lại thơm ngon đẹp mắt
Dưới đây là 1 số công thức sữa hạt kết hợp cùng gấc ngon và 1 số lưu ý để có 1 ly sữa hạt không chỉ thơm ngon mà còn đẹp mắt.