Không phải cam, đây mới là 4 loại trái cây giàu vitamin C bậc nhất, thường xuyên bổ sung để nâng cao sức khỏe
Vitamin C là 1 loại axit ascorbic có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch tốt nhất và tham gia vào nhiều chức năng hoạt động bình thường của cơ thể. Có thể bổ sung cho cơ thể vitamin C bằng những hoa quả, thực phẩm hàng ngày.
Dưới đây là danh sách các loại quả có hàm lượng Vitamin C vô cùng dồi dào mà bạn nên bổ sung vào thực đơn mỗi ngày.
Quả ổi
Quả ổi là trái cây vùng cận nhiệt đới, chứa lượng vitamin C gấp 4 lần so với quả cam. Loại quả này cũng giàu lượng vitamin A, axit folic và các chất khoáng: kali, đồng, mangan.
Không những vậy, ổi cũng chứa nhiều chất xơ, ít chất béo bão hòa, ít cholesterol và muối natri. Lượng vitamin C trong quả ổi khoảng 200mg cho 100g ổi.
Quả lý đen (Blackcurrants)
Blackcurrants hay còn được gọi là lý chua đen. Đây là loại trái cây giàu vitamin C thứ 2 chỉ sau quả ổi. Quả lý đen có vị chua ngọt rất giàu vitamin C. 100g quả lý đen cũng chứa gần 200mg vitamin C, gấp 4 lần lượng vitamin C trong quả cam.
Quả lý đen cũng giàu chất chống oxy hóa, kali và các flavonoid giúp giảm viêm, nhiễm trùng đường tiết niệu.
Kiwi
Mỗi ngày ăn một quả kiwi sẽ giúp bạn bổ sung đến 85 mg vitamin C. Hai trái kiwi cỡ trung bình có thể cung cấp khoảng 230% lượng vitamin C khuyến nghị một ngày, gần gấp đôi so với cam.
Ngoài vitamin C, kiwi còn chứa một dạng hiếm của vitamin tan trong dầu, vitamin E. Đây là một loại chất chống oxy hóa vô cùng mạnh và đang được nghiên cứu về tác dụng bảo vệ chống lại các bệnh ung thư gây phá hủy tế bào.
Dâu tây
Dâu tây giàu chất xơ, vitamin C, giúp chống oxy hóa. Ăn 100g dâu tây sẽ hấp thụ được khoảng 80mg vitamin C. Với loại trái cây này, nên ăn trực tiếp để hấp thụ được vitamin C và chất chống oxy hóa là tốt nhất.
Ngoài ra, đặc tính chống oxy hóa trong dâu tây có thể giúp ngăn ngừa bệnh đục thủy tinh thể – một căn bệnh phổ biến ở người lớn tuổi.
Bổ sung vitamin C từ những thực phẩm giàu vitamin C kể trên cũng là cách tăng cường chất chống oxy hóa, giúp bảo vệ các tế bào khỏi bị hư hại.
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...
Giảm axit uric bằng 6 loại thực phẩm này
Chế độ ăn hoàn hảo để giảm axit uric bao gồm trái cây, rau, ngũ cốc nguyên hạt và một...
Bật mí 9 loại hạt khô giúp giảm cholesterol, bảo vệ tim mạch
Một số loại hạt khô không chỉ là một món ăn nhẹ lành mạnh mà nó còn rất tốt để...