Không nên dùng rượu với những món ăn dưới đây để tránh nguy hại cho sức khỏe trong dịp Tết
Một trong những thức uống không thể thiếu trong dịp Tết là rượu. Thưởng thức một ít rượu cùng một vài món như: Nem chua, khô mực, chả giò,... thì còn gì bằng. Bên cạnh đó, cũng có một số món ăn kết hợp với rượu có thể sẽ khiến sức khỏe bạn bị ảnh hưởng nghiêm trọng.
Dưới đây là một số món ăn bạn nên tránh dùng chung với rượu để bảo đảm an toàn sức khỏe.
Cà chua
Một trong những thực phẩm phải nhắc đến đầu tiên là cà chua. Nguyên nhân là cà chua chứa thành phần acid tannic, khi kết hợp với bia rượu có thể gây khó tiêu, đầy hơi. Để đảm bảo an toàn sức khỏe, nên hạn chế ăn cà chua khi uống rượu.
Quả hồng
Hồn có tính hàn, chứa thành phần tanin. Khi kết hợp với vị cay nóng của rượu sẽ kích thích bài tiết đường ruột tạo thành một chất sền sệt, dính nhầy. Chất này có khả năng kết hợp với cellulose tạo thành cục máu đông, đồng thời gây khó tiêu, lâu dần dẫn đến tắc ruột.
Cà rốt
Cà rốt là thực phẩm giàu dinh dưỡng quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày. Các món ăn từ cà rốt luôn mang đến sự thanh mát, cung cấp nhiều vitamin A, E cho đôi mắt và làn da.
Cà rốt cũng chứa nhiều carotene, kết hợp với rượu sẽ tạo thành độc tố có hại đến gan. Đặc biệt, không nên kết hợp nước cà rốt ép với rượu để tránh những tác hại nghiêm trọng đến sức khỏe.
Pho mát
Nhiều người truyền tai nhau khi dùng một vài lát pho mát hoặc các sản phẩm từ sữa trước khi uống rượu để nâng cao tửu lượng. Điều này có thể mang lại hiệu quả, tuy nhiên cần lưu ý các sản phẩm từ sữa thường dễ gây cảm giác khó tiêu.
Đồng thời, nhiều nghiên cứu còn cho thấy sự kết hợp giữa các sản phẩm từ sữa và đồ uống có cồn về lâu dài sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của tim.
Khoai tây chiên
Khoai tây chiên là món ăn yêu thích của nhiều bạn trẻ cũng như các gia đình trong dịp lễ Tết. Hương vị giòn tan của từng miếng khoai tây khiến bạn thích thú không rời. Tuy nhiên, không nên sử dụng khoai tây chiên cùng với rượu.
Nguyên nhân là rượu kết hợp với khoai tây chiên sẽ khiến cơ thể sản sinh ra enzym thúc đẩy sự hấp thụ chất béo. Điều này sẽ khiến bạn nhanh chóng tăng cân, lâu dần sẽ bị mắc các bệnh về béo phì.
5 lý do bạn nên bổ sung rau hẹ vào thực đơn hằng ngày
Rau hẹ là loại rau gia vị quen thuộc với nhiều người, không chỉ ngon miệng mà rau hẹ còn...
Những loại quả ngon tưởng ‘lành’ nhưng cực hại cho dạ dày nếu ăn sai giờ, đặc biệt có loại...
Trái cây là nguồn cung cấp vitamin dồi dào cho cơ thể, nhưng khi ăn bạn nên có sự chọn...
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ...
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế...