Khoa học chứng minh: Ăn cóc vào đúng thời điểm này vừa thanh nhiệt, giải độc lại dưỡng trắng da, giảm cân thần tốc
Là loại quả được trồng phổ biến ở Việt Nam, cóc có giá trị về mặt dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe và được các chuyên gia phân tích, chứng minh hỗ trợ làm đẹp rất tốt. Đặc biệt trong quả cóc chứa nhiều acid ascorbic, giàu hàm lượng vitamin C, chất xơ, chất chống oxy hóa. Vì vậy ăn chúng thường xuyên sẽ giúp tăng sức đề kháng, tốt cho người mắc chứng cảm cúm, đốt cháy lượng mỡ thừa, kích thích da dẻ mềm mịn, căng sáng từ sâu bên trong.
1. Cách chế biến cóc
Với vị chua, giòn khá dễ ăn, bạn có thể chế biến cóc thành nhiều món ăn khác nhau:
Cóc dầm muối ớt:
Trước hết cho 300 gam cóc vào chậu rửa sạch nhiều lần, vớt ra rổ nhựa để khô ráo sau đó dùng dao gọt bỏ lớp vỏ bên ngoài. Tiếp tục lách mũi dao để tách nguyên liệu thành miếng vừa ăn, bỏ vào bát lớn, trộn đều tay với 3 thìa đường trắng. Đợi khoảng 5 phút hãy xóc tiếp 1 quả ớt tươi thái nhỏ, 2 thìa ớt bột (tùy khẩu vị). Hoàn thành xong thì thưởng thức như bình thường.
Cóc ngâm chua ngọt:
Tương tự đem 1kg cóc đi rửa sạch, gọt vỏ, tách miếng vừa ăn. Sang công đoạn tiếp theo hãy hòa tan 500ml nước ấm với 200 gam đường trắng, 3 quả ớt tươi, 5 thìa nước mắm, 2 thìa muối biển ra chiếc bát lớn. Hoàn thành xong hãy xếp nguyên liệu vào bình, đổ hỗn hợp trên xâm xấp mặt cóc, sau 2 – 3 ngày có thể sử dụng.
Sinh tố cóc:
Chuẩn bị 5 – 7 quả cóc đem rửa sạch, gọt vỏ, tách chúng ra khỏi hạt rồi bỏ toàn bộ vào máy xay sinh tố nghiền nhuyễn với 1 nhúm muối biển, 3 thìa đường trắng, đá bào. Hỗn hợp thu được hãy uống ngay khi vừa hoàn thành nhằm giúp các dưỡng chất phát huy một cách triệt để.
2. Những công dụng của quả cóc
– Kích thích tiêu hóa, giúp ăn ngon miệng:
Với vị chua rất dễ ăn, quả cóc có giá trị dinh dưỡng khá cao, cung cấp hàm lượng lớn glucid, protein, lipid, cellulose… cho cơ thể. Ngay từ bây giờ hãy bổ sung chúng trong thực đơn hàng ngày nhằm giúp hệ tiêu hóa được khỏe mạnh, kích thích vị giác ăn ngon miệng hơn.
- Giúp da dẻ hồng hào:
Các nhà nghiên cứu cho thấy, trong 100 gam cóc cung cấp đến 3,2 mg sắt. Loại chất này khi vào trong cơ thể sẽ giúp việc vận chuyển oxy một cách dễ dàng hơn. Chưa kể chúng rất giàu hàm lượng chất chống oxy hóa cao, vitamin. Bởi vậy ăn chúng thường xuyên sẽ kích thích da dẻ mướt mịn, căng sáng tự nhiên.
- Hỗ trợ giảm cân, đánh tan lượng mỡ thừa cứng đầu:
Giờ đây chẳng cần tập gym vất vả bạn chỉ cần ăn cóc mỗi ngày sẽ đốt cháy lượng mỡ thừa, tạo cảm giác no lâu, hạn chế chứng thèm ăn cực kỳ tốt.
Nghiên cứu mới: Bệnh nhân điều trị vô sinh có nguy cơ mắc bệnh tim cao hơn sau sinh
Theo nghiên cứu, bệnh nhân điều trị vô sinh có nguy cơ nhập viện sau sinh vì bệnh tim cao...
Khi tắm, phụ nữ cần xoa bóp các bộ phận này nhiều hơn để bảo vệ sức khỏe dạ dày...
Tắm là lúc cơ thể phụ nữ thư giãn nhất trong ngày, tuy nhiên nếu muốn bảo vệ sức khỏe...
Việt Nam chính thức được cấp phép lưu hành vaccine phòng sốt xuất huyết
Cục Quản lý Dược cấp phép cho 40 vaccine, sinh phẩm y tế, trong đó có vaccine sốt xuất huyết...
Làm thế nào để ngủ được, ngon và sâu giấc?
Mất ngủ khiến cho cơ thể mệt mỏi, uể oải, thiếu tập trung, dẫn đến hiệu quả làm việc không...