Là loại quả được trồng phổ biến ở Việt Nam, cóc có giá trị về mặt dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe và được các chuyên gia phân tích, chứng minh hỗ trợ làm đẹp rất tốt. Đặc biệt trong quả cóc chứa nhiều acid ascorbic, giàu hàm lượng vitamin C, chất xơ, chất chống oxy hóa. Vì vậy ăn chúng thường xuyên sẽ giúp tăng sức đề kháng, tốt cho người mắc chứng cảm cúm, đốt cháy lượng mỡ thừa, kích thích da dẻ mềm mịn, căng sáng từ sâu bên trong.

1. Cách chế biến cóc

Với vị chua, giòn khá dễ ăn, bạn có thể chế biến cóc thành nhiều món ăn khác nhau:

Cóc dầm muối ớt:

Trước hết cho 300 gam cóc vào chậu rửa sạch nhiều lần, vớt ra rổ nhựa để khô ráo sau đó dùng dao gọt bỏ lớp vỏ bên ngoài. Tiếp tục lách mũi dao để tách nguyên liệu thành miếng vừa ăn, bỏ vào bát lớn, trộn đều tay với 3 thìa đường trắng. Đợi khoảng 5 phút hãy xóc tiếp 1 quả ớt tươi thái nhỏ, 2 thìa ớt bột (tùy khẩu vị). Hoàn thành xong thì thưởng thức như bình thường.

Cóc ngâm chua ngọt:

Tương tự đem 1kg cóc đi rửa sạch, gọt vỏ, tách miếng vừa ăn. Sang công đoạn tiếp theo hãy hòa tan 500ml nước ấm với 200 gam đường trắng, 3 quả ớt tươi, 5 thìa nước mắm, 2 thìa muối biển ra chiếc bát lớn. Hoàn thành xong hãy xếp nguyên liệu vào bình, đổ hỗn hợp trên xâm xấp mặt cóc, sau 2 – 3 ngày có thể sử dụng.

Sinh tố cóc:

Chuẩn bị 5 – 7 quả cóc đem rửa sạch, gọt vỏ, tách chúng ra khỏi hạt rồi bỏ toàn bộ vào máy xay sinh tố nghiền nhuyễn với 1 nhúm muối biển, 3 thìa đường trắng, đá bào. Hỗn hợp thu được hãy uống ngay khi vừa hoàn thành nhằm giúp các dưỡng chất phát huy một cách triệt để.

2. Những công dụng của quả cóc

 – Kích thích tiêu hóa, giúp ăn ngon miệng:

Với vị chua rất dễ ăn, quả cóc có giá trị dinh dưỡng khá cao, cung cấp hàm lượng lớn glucid, protein, lipid, cellulose… cho cơ thể. Ngay từ bây giờ hãy bổ sung chúng trong thực đơn hàng ngày nhằm giúp hệ tiêu hóa được khỏe mạnh, kích thích vị giác ăn ngon miệng hơn.

- Giúp da dẻ hồng hào:

Các nhà nghiên cứu cho thấy, trong 100 gam cóc cung cấp đến 3,2 mg sắt. Loại chất này khi vào trong cơ thể sẽ giúp việc vận chuyển oxy một cách dễ dàng hơn. Chưa kể chúng rất giàu hàm lượng chất chống oxy hóa cao, vitamin. Bởi vậy ăn chúng thường xuyên sẽ kích thích da dẻ mướt mịn, căng sáng tự nhiên.

- Hỗ trợ giảm cân, đánh tan lượng mỡ thừa cứng đầu:

Giờ đây chẳng cần tập gym vất vả bạn chỉ cần ăn cóc mỗi ngày sẽ đốt cháy lượng mỡ thừa, tạo cảm giác no lâu, hạn chế chứng thèm ăn cực kỳ tốt.