CÁ KHO TỘ MIỀN TRUNG

Nguyên liệu:
  • 500gr cá
  • 300-400gr thịt ba chỉ
  • 1 ít mỡ
  • Hành khô
  • Hành lá tươi
  • Ớt cay tươi và khô
  • Đường thốt nốt 
  • Nước chè xanh
  • Gia vị: Nước mắm, nước tương, muối
  • Nước màu
Cách làm:
- Sơ chế cá sạch sẽ, để ráo. Sau đó chuẩn bị ướp cá
- Mỡ heo phi vàng thơm, tắt bếp hạ xuống cho hành tím vào đảo rồi thêm thịt ba chỉ và cá vào ướp
- Ướp tất cả với 1 muỗng mật, 1 muỗng nước tương, muối, tiêu hạt, muối, nước mắm, ớt cay nguyên trái và 1 ít ớt cay khô. Ướp khoảng 1-2 tiếng cho ngấm đều gia vị.
 
 
  • Kho cá:
- Xếp 1 lớp thịt 3 chỉ dưới rồi xếp cá lên trên.
- Bật bếp to lửa tầm 5 phút, cho thịt vào đun
- Sau đó cho nửa bát nước chè xanh vào, bật to lửa và nêm nếm cho vừa khẩu vị gia đình, nấu sôi liu riu khoảng 30-45 phút. Gần tắt bếp thì thêm ớt bột, tiêu và thưởng thức
 
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
 
Nguồn: Fb Quỳnh Phạm