Khô gà lá chanh cay cay chuẩn bị Tết tới!
KHÔ GÀ LÁ CHANH
Nguyên liệu:
- 5 cây sả
- 2 củ tỏi
- 1 nhánh nhỏ gừng
- 20 lá chanh
- 20 trái ớt
- 2 muỗng ớt bột
- 1 gói ngũ vị hương
- 200gr đường
- 10 muỗng cafe bột canh
- 2 muỗng nước mắm
- 4 muỗng dầu hào
- 3 muỗng bột nghệ
- 5 muỗng dầu điều
Cách làm:
- Luộc lườn gà với 1 cây sả và gừng, cho thêm chút muối vào luộc chín.
- Gà chín để nguội và xé sợi nhỏ
- Xay tỏi, sả cho nhuyễn, trộn tất cả gia vị vào 1 cái bát to, cho thêm chút nước luộc gà vào để nước xốt sệt sệt lại
- Ướp gà đã xé 2-3 tiếng cho ngấm gia vị.
- Cho vào chảo, phi tỏi vàng thơm thì cho gà vào đảo đều nêm vừa miệng ngọt mặn cay.
- Bật lò nướng 150 độ và nướng trong vòng 15 phút, rồi đảo lại lần 2 nướng thêm 10-15 phút khi gà khô mềm là đạt
- Cho thêm lá chanh nướng khô lên
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Thơm Nguyễn
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Bật mí cách làm giò heo nấu đậu thơm ngon bổ dưỡng cho bà bầu
Ăn mãi món giò heo hầm đu đủ, giò heo hầm rau củ… sẽ chán, thì các mẹ hãy đổi...
Cách làm sữa chua phô mai dẻo ngon trọn vị
Một trong những món tráng miệng yêu thích của nhiều người chính là sữa chua phô mai. Cùng học ngay...
Bác sĩ cảnh báo nên tránh xa 6 loại trái cây này khi bụng đói nếu không muốn làm tổn...
Trái cây là một thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên nên tránh ăn chúng khi bụng đói...
Mùa hè nấu canh cua giải nhiệt theo cách này giúp thịt cua đóng thành tảng, ngon ngọt và đẹp...
Cách nấu canh cua không khó nhưng nấu làm sao để nồi canh ngọt nước, thịt cua béo ngậy, đóng...