KHÔ GÀ LÁ CHANH

Nguyên liệu:

  • 5 cây sả
  • 2 củ tỏi
  • 1 nhánh nhỏ gừng
  • 20 lá chanh
  • 20 trái ớt 
  • 2 muỗng ớt bột
  • 1 gói ngũ vị hương
  • 200gr đường
  • 10 muỗng cafe bột canh
  • 2 muỗng nước mắm
  • 4 muỗng dầu hào
  • 3 muỗng bột nghệ
  • 5 muỗng dầu điều

Cách làm:
- Luộc lườn gà với 1 cây sả và gừng, cho thêm chút muối vào luộc chín. 
- Gà chín để nguội và xé sợi nhỏ
- Xay tỏi, sả cho nhuyễn, trộn tất cả gia vị vào 1 cái bát to, cho thêm chút nước luộc gà vào để nước xốt sệt sệt lại 
 
 
- Ướp gà đã xé 2-3 tiếng cho ngấm gia vị.
- Cho vào chảo, phi tỏi vàng thơm thì cho gà vào đảo đều nêm vừa miệng ngọt mặn cay.
- Bật lò nướng 150 độ và nướng trong vòng 15 phút, rồi đảo lại lần 2 nướng thêm 10-15 phút khi gà khô mềm là đạt
- Cho thêm lá chanh nướng khô lên
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
 
 
Nguồn: Fb Thơm Nguyễn