Khi nấu cháo, hãy thêm thứ này giúp ngăn ngừa cục máu đông, giảm đột quỵ
Cục máu đông hình thành khi máu, từ dạng lỏng và lưu thông, bị đặc lại, trở nên sền sệt hơn và tạo thành cục. Khi các cục máu đông không rơi ra, chúng có thể đi vào các mạch máu của các cơ quan cơ thể và gây ảnh hưởng nghiêm trọng. Ngoài ra, cục máu đông cũng dễ đi vào trong động mạch và ngăn oxy từ trong máu đến tim, phổi hoặc não, gây ra các tình trạng khẩn cấp đe dọa đến tính mạng như đau tim hoặc đột quỵ.
Không có phương pháp nào ngăn ngừa hoàn toàn sự hình thành huyết khối, tuy nhiên, có rất nhiều cách để giảm thiểu nguy cơ, ngoài sử dụng thuốc thì chế độ ăn uống cũng vô cùng quan trọng trong việc hạn chế, ngăn ngừa cục máu đông.
Các chuyên gia đã nghiên cứu ra rằng tỏi và nhụy hoa nghệ tây có tác dụng tuyệt vời trong việc giảm cục máu đông, nguyên liệu rẻ tiền nhưng mang lại hiệu quả rất tốt. Các chuyên gia đã thấy tỏi và nhụy hoa nghệ tây có tác dụng phòng tắc nghẽn mạch máu nhờ khả năng phân giải và hòa tan một loại protein dễ gây tắc.
Ngoài ra, tỏi và nhụy hoa nghệ tây còn được các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng có tác dụng làm máu loãng hơn. Tác dụng này diễn ra rất nhanh, chỉ vài giờ sau khi dùng tỏi và nghệ tây.
Mỗi ngày, cho một chút tỏi, nhụy hoa nghệ tây vào để nấu cháo sẽ có tác dụng điều hòa huyết áp, chống bệnh tăng huyết áp, chống nhồi máu cơ tim và chống tai biến mạch máu não.
Ngoài ra, một lối sống lành mạnh cũng rất quan trọng để phòng ngừa cục máu đông và các bệnh tim mạch. Bạn cần duy trì các thói quen có lợi như không hút thuốc lá, ăn nhạt, ăn ít chất béo (đặc biệt là chất béo bão hòa), ăn nhiều rau củ quả tươi, tập thể dục ít nhất 150 phút mỗi tuần… Áp dụng đồng bộ những giải pháp này, cục máu đông sẽ không còn là mối nguy hại đối với sức khỏe của bạn.
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ...
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế...
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...