BÁNH DỨA ĐÀI LOAN

THÀNH PHẦN - làm được tầm 19-20 quả dứa:
1. NHÂN:
2 quả dứa chín to
80gr mạch nha
50gr đường
1 chút muối
1gr bột quế ( không có bỏ qua)
 
2. PHẦN BÁNH
150gr bơ nhạt
50gr đường xay
1 quả trứng
30gr bột hạnh nhân
16gr bột sư tử
25Gr sữa bột
260gr bột số 8
1-2gr bột trà xanh
SƠ LƯỢC CÁCH LÀM
1. NHÂN:
Cho cả bã và nước dứa đã ép vào sên với mạch nha, đường, cho thêm bột quế nếu thích vị quế
Sên nhân tới khi sệt và thấy khô ráo
Để nguội, chia nhân số lượng tương ứng với số lượng bột
2. PHẦN BÁNH:
Quy trình tương tự như làm bánh quy
Cho lần lượt bơ mềm, đường đánh tan, rồi cho các loại bột vào trộn cho thật đều
Để lại ít bột để cho bột trà xanh vào làm lá
Cho bột vào tủ lạnh 30 phút
Bỏ ra chia bột, bột vàng 25gr, bột lá 1gr, nhân 13-15gr
Đóng khuôn và cho ngăn đá 30p trước khi nướng
Nướng 7 phút ở 200 độ cho se mặt
Bỏ ra để nguội, phết mặt bằng hỗn hợp lòng đỏ trứng + sữa tươi lớp thật mỏng, lặp lại nếu muốn vàng hơn nhưng vẫn phải mỏng và đều
Nướng thêm 15-17 phút ở 175 độ
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Dung Bùi (Yêu Bếp)
Tin liên quan