Kem chanh vàng mát lạnh ngày nóng
Nguyên liệu:
- Chanh vàng: 2 quả
- Whipping cream: 250ml
- Sữa tươi không đường: 200ml
- Trứng gà: 3 lòng đỏ
- Đường cát: 150gr
Thực hiện:
Bước 1: Chanh vàng cắt đôi, vắt lấy nước cốt chanh, bỏ hạt.
Bước 2: Gọt lấy phần vỏ vàng của quả chanh, không lấy phần cùi (hoặc dùng dụng cụ bào, bào lấy phần vỏ chanh). Sau đó băm nhỏ vỏ chanh.
Bước 3: Trứng tách lấy phần lòng đỏ. Thêm đường rồi dùng phới đánh cho lòng đỏ trứng nổi bông và ngả màu vàng nhạt thì dừng.
Bước 4: Cho sữa vào nồi, đun nóng sữa (khi quanh mép nồi sữa hơi lăn tăn là được, không để sữa sôi). Đổ hỗn hợp trứng đường vào, quấy đều cho hỗn hợp hơi sánh lại thì nhấc nồi xuống, để cho hỗn hợp thật nguội.
Bước 5: Đong whipping cream vào bát to. Dùng máy đánh trứng đánh bông whipping cream.
Bước 6: Đổ hỗn hợp sữa trứng ở bước 4 vào bát whipping cream vừa đánh bông. Thêm nước cốt chanh và vỏ chanh vào bát. Dùng phới quấy cho các hỗn hợp trộn đều với nhau.
Bước 7: Cho hỗn hợp vào hộp rồi cất vào ngăn đá tủ lạnh. Cứ 2-3 tiếng lại dùng thìa xới đều để hỗn hợp kem chanh vàng được xốp và mịn. Làm lặp đi lặp lại như thế khoảng 3 lần là chúng ta đã có món kem chanh vàng rất ngon rồi.
Chúc bạn thành công với cách làm kem chanh thơm ngon hấp dẫn cả nhà nhé!
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ...
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế...
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...