Điều gì xảy ra khi bạn ăn 7 hạt đậu phộng mỗi ngày?
Dưới đây là những lợi ích cũng như những hạn chế tiềm ẩn của việc ăn 7 hạt đậu phộng mỗi ngày.
Tăng cường chất dinh dưỡng
Đậu phộng rất giàu vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa. Ăn chúng ở mức độ vừa phải có thể góp phần tạo nên một chế độ ăn uống đầy đủ.
Tốt cho sức khỏe tim mạch
Chất béo không bão hòa đơn trong đậu phộng rất tốt cho tim mạch. Kết hợp chúng vào chế độ ăn uống của bạn có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim.
Hỗ trợ quá trình trao đổi chất
Đậu phộng chứa magiê, có vai trò trong quá trình trao đổi chất. Một liều hàng ngày có thể giúp hỗ trợ quá trình trao đổi chất lành mạnh.
Giúp cảm giác no lâu
Đậu phộng chứa nhiều protein và chất béo lành mạnh. Ăn một phần nhỏ có thể khiến bạn cảm thấy no, giảm cảm giác thèm ăn vặt với những lựa chọn không lành mạnh giữa các bữa ăn.
Kiểm soát lượng calo
Mặc dù đậu phộng chứa nhiều calo, nhưng một số ít mỗi ngày (khoảng 7 hạt) có thể phù hợp với kế hoạch ăn kiêng kiểm soát lượng calo, giúp bạn quản lý lượng calo tổng thể của mình.
Ăn đậu phộng giúp giảm cân
Ăn một lượng đậu phộng vừa phải hàng ngày, chẳng hạn như 7 hạt đậu phộng, có thể mang lại những lợi ích nhất định cho việc giảm cân.
Bởi đậu phộng rất giàu protein và chất béo lành mạnh, có thể giúp bạn cảm thấy no. Điều này có khả năng làm giảm lượng calo tiêu thụ tổng thể trong ngày.
Ngoài ra, chất xơ trong đậu phộng hỗ trợ tiêu hóa và có thể mang lại cảm giác no rất lâu từ đó sẽ hỗ trợ quá trình giảm cân.
Tăng cường đốt cháy chất béo
Đậu phộng chứa chất béo lành mạnh, bao gồm chất béo không bão hòa đơn và không bão hòa đa, có thể hỗ trợ chuyển hóa chất béo.
Ngoài ra, hàm lượng protein và chất xơ của chúng có thể giúp bạn cảm thấy no, giảm khả năng ăn vặt không lành mạnh.
Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là chỉ riêng đậu phộng sẽ không làm tan mỡ một cách kỳ diệu.
Mặc dù đậu phộng nói chung là một lựa chọn lành mạnh. Tuy nhiên, nếu bạn bị dị ứng đậu phộng, ngay cả một lượng nhỏ cũng có thể gây ra phản ứng nghiêm trọng thì nên tránh chúng hoàn toàn và lựa chọn các loại hạt khác cho phù hợp.
5 lý do bạn nên bổ sung rau hẹ vào thực đơn hằng ngày
Rau hẹ là loại rau gia vị quen thuộc với nhiều người, không chỉ ngon miệng mà rau hẹ còn...
Những loại quả ngon tưởng ‘lành’ nhưng cực hại cho dạ dày nếu ăn sai giờ, đặc biệt có loại...
Trái cây là nguồn cung cấp vitamin dồi dào cho cơ thể, nhưng khi ăn bạn nên có sự chọn...
6 lợi ích tuyệt vời khi ăn cà chua mà bạn cần biết!
Nghiên cứu cho thấy rằng có một danh sách dài các lợi ích của việc ăn cà chua - từ...
Rau ngót được mệnh danh là “thần dược xanh” với nhiều công dụng tốt cho sức khỏe nhưng 3 nhóm...
Rau ngót, một loại rau quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt, được biết đến với nhiều lợi ích...