Ngày cuối tuần hãy nấu ngay những món ngon đãi cả nhà. Mùa đông đã đến, món lẩu nóng hổi sẽ là lựa chọn hàng đầu của chị em. Tuần này, hãy làm mới thực đơn với món lẩu cá diêu hồng ngon miệng mà chế biến cực đơn giản.

Hãy làm mới thực đơn với món lẩu cá diêu hồng ngon miệng mà chế biến cực đơn giản - Ảnh minh họa: Internet

Nguyên liệu

1,5kg cá diêu hồng

3 bộ xương gà

300 gram xương ống

3 quả cà chua

1/2 quả thơm (dứa)

1 cây dọc mùng (bạc hà)

4-5 cây sả

150 gram tỏi xay

1 kg bún tươi

Rau ăn kèm lẩu: rau muống, rau nhút, bắp chuối bào sợi

Gia vị: Đường, nước mắm, muối, bột ngọt, gừng, hành tím, ớt hiểm

Lưu ý: Tùy vào số người ăn mà các bạn điều chỉnh lượng cá cho phù hợp. Nên chọn cá tươi để món ăn được ngon miệng hơn.

Nguyên liệu cho món lẩu cá diêu hồng đơn giản mà thơm ngon - Ảnh minh họa: Internet

Cách chế biến món lẩu cá diêu hồng ngon nhất

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Khi mua cá diêu hồng, nên nhờ người bán làm sạch vẩy và cắt thành nhiều khúc nhỏ. Cá mua về cho vào xoong, thêm ít muối hạt và chà nhẹ để khử sạch mùi tanh và chất nhớt.

Sau đó, rửa kỹ với nước sạch, để riêng ra đĩa, rắc lên một ít muối rồi bảo quản trong tủ lạnh.

Rau muống nhặt bỏ lá, xắt khúc khoảng 6-7cm. Cho rau muống và bắp chuối bào sợi vào thau nước muối pha loãng, ngâm khoảng 10 phút, sau đó rửa lại vài lần rồi để ráo nước.

Cà chua rửa sạch, xắt múi cau; thơm rửa sạch, băm nhuyễn; hành lá xắt khúc; tỏi, hành tím băm nhuyễn; gừng gọt vỏ, xắt sợi mỏng; sả lột bớt vỏ già, xắt khúc, đập dập.

Làm sạch rồi cắt cá diêu hồng thành nhiều khúc nhỏ - Ảnh minh họa: Internet

Bước 2: Chế biến món lẩu cá diêu hồng ngon nhất

Xương gà và xương ống rửa kỹ rồi luộc chần khoảng 1-2 phút để loại sạch chất bẩn và mùi hôi. Tiếp đến, vớt xương gà và xương ống cho vào xoong, thêm khoảng 1,5 lít nước, nấu trong vòng 45 phút đến 1 tiếng. Sau đó, vớt phần xương và giữ lại phần nước để làm nước dùng.

Trong thời gian đó, bắc chảo lên bếp, thêm 3 muỗng canh dầu ăn. Khi dầu nóng già thì cho hành và tỏi xay vào phi thơm. Tiếp đến, thêm thơm đã băm nhuyễn và 3 muỗng canh đường vào. Đảo đều tay sao cho hỗn hợp sệt lại và không bị cháy.

Sau đó, cho hỗn hợp này và cà chua vào xoong nước hầm xương. Nấu thêm khoảng 5-10 phút thì nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng.

Bước 3: Trình bày và thưởng thức món ăn

Múc lượng nước vừa đủ ra 1 cái xoong khác rồi đặt lên bếp điện. Nấu đến khi nước sôi thì cho cá diêu hồng vào. Khi cá chín, vớt cá ra đĩa nước mắm dầm ớt rồi thêm các loại rau. Thưởng thức món ăn với bún hoặc mì tôm.

Cuối tuần, cả gia đình quây quần bên nhau, thưởng thức món lẩu cá diêu hồng vừa ngon miệng vừa đảm bảo an toàn sức khỏe thì còn gì bằng. Món lẩu cá diêu hồng được chế biến đơn giản mà mang lại hương vị thơm ngon, đậm đà sẽ khiến cả nhà mê đắm.

Cuối tuần, thưởng thức món lẩu cá diêu hồng vừa ngon miệng vừa đảm bảo an toàn sức khỏe cho cả nhà - Ảnh minh họa: Internet