Hủ tiếu nam vang xốt gạch cua ngon đậm đà - chuẩn vị! Ăn một lần là ghiền!
HỦ TIẾU NAM VANG
Nguyên liệu:
- Gói hủ tíu khô
- 500gr tôm sú
- 20 quả trứng cút
- 2 cây xương ống
- 2 trái dừa tươi
- 5 con khô mực
- 300gr thịt nạc dăm
- 300gr giò sống
- 500gr thịt xay
- 1 trái tim heo
- 3 con cua gạch
- Củ cải trắng, cải xá bấu
- Rau cần, xà lách, giá, tần ô, hẹ, hành ngò
Cách làm:
- 2 cây xương ống chặt nhỏ, đem chần với nước sôi, rửa sạch lại, đi hầm với 2l nước và 2 trái dừa
- Củ cải trắng cắt khoanh, bỏ nồi nước dùng
- 5 con khô mực vừa nướng sơ, bỏ nồi nước dùng
- 500gr tôm sú lựa con to hấp, lột vỏ và đầu tôm
- 1 trái tim to rửa sạch, bỏ luộc cùng nước dùng
- 300gr thịt nạc dăm rửa sạch, bỏ luộc chung nồi nước dùng
- 1 vỉ trứng cút bỏ xíu muối luộc chín, lột vỏ, để riêng ra dĩa
- 500gr giò sống quết cùng xíu hạt nêm xíu đường và 1 ít nước mắm, quết dai vo viên bỏ nồi nước dùng
- 3 con cua gạch luộc chín, rỉa thịt xào sơ, bỏ gạch cua riêng
- Tỏi xay phi vàng chừng 1/2 chén
- Đậu phộng rang vàng
- 500gr thịt xay xào sơ
- Cải xá bấu đỏ nhuyễn xào sơ
- Tỏi xay ngâm xíu dấm đường
- Rau cần, xà lách, giá, tần ô, hẹ, hành ngò cắt nhuyễn
Xốt gạch tôm cua:
- Đầu tôm rỉa gạch và 2 mép thịt đầu tôm ra, rỉa gạch cua ra.
- Phi tỏi cho thơm, cho gạch cua tôm vào xào, khi nào dậy mùi thơm, cho chừng 6,7 giá canh nước dùng vào, cho thêm xíu tương cà, xíu dầu hào, 1 ít nước tương, hạt nêm, xíu đường, tiêu, sau đó pha bột năng pha loãng với nước đổ vào tạo độ sệt, khuấy đều
Trình bày:
- Trụng hủ tiếu, xếp tôm cua tim thịt mọc lên trên, rưới mỡ tỏi phi, xíu nước tương, giấm, trộn lên, thêm nước xốt, thịt xay, tỏi phi và tiêu. Ăn kèm cùng chén nước lèo
- Hủ tiếu nước thì trụng hủ tiếu, cho tôm cua trứng tim, cho thịt xay cải xá bấu tỏi phi, nêm hành hẹ, chan nước dùng và thưởng thức
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Lê Thị Ngọc Trân
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Bật mí cách làm giò heo nấu đậu thơm ngon bổ dưỡng cho bà bầu
Ăn mãi món giò heo hầm đu đủ, giò heo hầm rau củ… sẽ chán, thì các mẹ hãy đổi vị sang món giò heo nấu đậu nhé. Không chỉ thơm ngon mà món này còn giàu dinh dưỡng cho sức khỏe của cả mẹ và con.
Cách làm sữa chua phô mai dẻo ngon trọn vị
Một trong những món tráng miệng yêu thích của nhiều người chính là sữa chua phô mai. Cùng học ngay cách làm sữa chua phô mai dẻo thơm ngon trong bài viết sau.
Bác sĩ cảnh báo nên tránh xa 6 loại trái cây này khi bụng đói nếu không muốn làm tổn...
Trái cây là một thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên nên tránh ăn chúng khi bụng đói đặc biệt là 6 loại này.
Mùa hè nấu canh cua giải nhiệt theo cách này giúp thịt cua đóng thành tảng, ngon ngọt và đẹp...
Cách nấu canh cua không khó nhưng nấu làm sao để nồi canh ngọt nước, thịt cua béo ngậy, đóng thành mảng, không tanh thì cần có bí quyết. Bạn đã biết chưa?