HỦ TIẾU NAM VANG

Nguyên liệu:

  • Gói hủ tíu khô
  • 500gr tôm sú
  • 20 quả trứng cút
  • 2 cây xương ống
  • 2 trái dừa tươi
  • 5 con khô mực
  • 300gr thịt nạc dăm
  • 300gr giò sống
  • 500gr thịt xay 
  • 1 trái tim heo
  • 3 con cua gạch
  • Củ cải trắng, cải xá bấu
  • Rau cần, xà lách, giá, tần ô, hẹ, hành ngò
Cách làm:
- 2 cây xương ống chặt nhỏ, đem chần với nước sôi, rửa sạch lại, đi hầm với 2l nước và 2 trái dừa 
- Củ cải trắng cắt khoanh, bỏ nồi nước dùng
- 5 con khô mực vừa nướng sơ, bỏ nồi nước dùng
- 500gr tôm sú lựa con to hấp, lột vỏ và đầu tôm
- 1 trái tim to rửa sạch, bỏ luộc cùng nước dùng
- 300gr thịt nạc dăm rửa sạch, bỏ luộc chung nồi nước dùng
- 1 vỉ trứng cút bỏ xíu muối luộc chín, lột vỏ, để riêng ra dĩa
- 500gr giò sống quết cùng xíu hạt nêm xíu đường và 1 ít nước mắm, quết dai vo viên bỏ nồi nước dùng
- 3 con cua gạch luộc chín, rỉa thịt xào sơ, bỏ gạch cua riêng
- Tỏi xay phi vàng chừng 1/2 chén
- Đậu phộng rang vàng
- 500gr thịt xay xào sơ
- Cải xá bấu đỏ nhuyễn xào sơ
- Tỏi xay ngâm xíu dấm đường
- Rau cần, xà lách, giá, tần ô, hẹ, hành ngò cắt nhuyễn
 
 
Xốt gạch tôm cua:
- Đầu tôm rỉa gạch và 2 mép thịt đầu tôm ra, rỉa gạch cua ra.
- Phi tỏi cho thơm, cho gạch cua tôm vào xào, khi nào dậy mùi thơm, cho chừng 6,7 giá canh nước dùng vào, cho thêm xíu tương cà, xíu dầu hào, 1 ít nước tương, hạt nêm, xíu đường, tiêu, sau đó pha bột năng pha loãng với nước đổ vào tạo độ sệt, khuấy đều
 
 
Trình bày:
- Trụng hủ tiếu, xếp tôm cua tim thịt mọc lên trên, rưới mỡ tỏi phi, xíu nước tương, giấm, trộn lên, thêm  nước xốt, thịt xay, tỏi phi và tiêu. Ăn kèm cùng chén nước lèo
- Hủ tiếu nước thì trụng hủ tiếu, cho tôm cua trứng tim, cho thịt xay cải xá bấu tỏi phi, nêm hành hẹ, chan nước dùng và thưởng thức
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
Nguồn: Fb Lê Thị Ngọc Trân