Từ chia sẻ của một mẹ bỉm đam mê làm đồ ăn cho con. Bài viết hôm nay xin gửi đến các bạn đọc một công thức sốt mới ăn kèm với nui mì phù hợp cho người lớn lẫn trẻ nhỏ vô cùng ngon miệng.

"Công thức sốt mới ăn kèm với nui mì mà mình thấy rất ngon luôn, cho người lớn em bé nhỏ cũng ăn được, làm xong mới phát hiện cá hồi đem nướng với mayonaise nó ngon xuất sắc mọi người ạ" - Nickname Cơ Cơ chia sẻ trong một hội nhóm những người yêu nấu ăn.

NGUYÊN LIỆU

- Nui: 200g

- Cá hồi tươi: 100g

- Nấm rơm: 100g

- Hành tây: 1/2 củ

- Bột mì, bột xù, phô mai bột, bơ

- Muối, tiêu

- Sốt Mayonnaise

SƠ CHẾ

Nui luộc chín, vớt ra để nước lạnh.

Cá hồi cắt khối vừa ăn, ướp 1/2 thìa cà phê muối, 1/2  thìa cà phê  tiêu, để thấm. 

THỰC HIỆN

Đun nóng 1 muỗng canh bơ, tiếp tục cho hành tây vào xào chín, trút ra dĩa

Tiếp tục cho bơ vào chảo, thêm 2 muỗng canh bột mì, xào kĩ sau đó nhỏ lửa cho sữa tươi không đường vào, khuấy đều đến khi bột chín hoàn toàn, thêm 2 muỗng canh sốt Mayonnaise, nửa muỗng cà phê muối, nấu đến khi sốt sánh lại thì tắt bếp.

Dằm nát ra nha, đảo đều trên bếp 1 phút rồi đổ ra tô

Vẫn chiếc chảo đó cho tiếp một thìa bơ vào, rồi cho bột mì vào, rây qua bột mì cho đỡ vón cục 

Đổ tô bông cải vào trộn đều lên là xong sốt

Ăn bao nhiêu thì lấy nui ra cho sốt vào trộn đều, dùng khuôn nông nông cho dễ nướng nè

Phết thêm một lớp sốt bên mặt nui, rồi sắp cá hồi lên. Xịt thêm mayonaise lên trên trang trí, khúc này không được bỏ qua nha, vì ăn chổ đó là ngon nhất luôn đó

Tuỳ nhiệt độ từng lo mọi người cứ set trước nhiêu đây, quan sát coi cá vàng, mayonaisw xém xém lại là được nha

Chúc mọi người thành công.

Nguồn: Fb Cơ Cơ