Hàu chiên giòn - món khai vị hoàn hảo cho mọi bữa tiệc
Để làm hàu chiên giòn bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:
16 con hàu đã làm sạch
3/4 bát con bột mỳ chiên giòn
1/3 bát con bột mỳ đa dụng
1/2 muỗng cafe bột nở
1/2 muỗng cafe bột ớt
1/2 muỗng cafe tiêu xay
1/8 muỗng cafe bột tỏi
1/8 muỗng cafe bột hành
1/2 muỗng cafe muối
1/2 muỗng cafe dầu mè
Dầu ăn
Phần sốt:
1 muỗng canh tương cà
1 muỗng cafe nước tương
2 muỗng canh giấm gạo
1/4 muỗng cafe muối
2 muỗng canh đường
1 muỗng cafe bột bắp
1/3 bát con nước
Cách làm:
Cho bột nở, tiêu xay, bột tỏi, bột hành và muối trộn cùng với ¾ bát con bột chiên giòn. Sau đó bạn cho lượng nước theo hướng dẫn trên bao bì của bột chiên giòn cùng với dầu mè, sao cho bột sền sệt là được.
Bước 2
Cho 1/3 bát con bột mỳ đa dụng ra đĩa. Lăn hàu qua lớp bột mỳ đa dụng.
Bước 3
Sau đó nhúng hàu qua hỗn hợp bột chiên giòn.
Bắc chảo ngập dầu lên bếp, khi dầu nóng đều thì cho hàu vào chiên cho chín vàng rồi vớt ra để ráo.
Bước 5
Trong một chảo nhỏ, bạn cho tương cà, nước tương, giấm gạo, đường, muối và hỗn hợp bột bắp hòa tan với nước vào khuấy đều (giữ bếp ở lửa nhỏ cho hỗn hợp sôi lăn tăn). Khi hỗn hợp quyện sệt là được, bạn có thể nêm nếm lại cho nước chấm phù hợp với khẩu vị của mình nhé!
Cuối cùng xếp hàu ra đĩa. Khi ăn chấm hàu với nước sốt.
Chúc các bạn thành công với cách làm hàu chiên giòn này nhé!
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ...
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế...
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...