Tác dụng của đậu phộng :

Giữ cho trái tim của bạn khỏe mạnh
Thành phần axit béo trong đậu phộng, cùng với tác dụng của các thành phần khác, có thể làm giảm hàm lượng lipoprotein mật độ thấp (cholesterol xấu) và giúp tim khỏe mạnh hơn.

 Kiểm soát lượng đường trong máu
Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng thay thế thịt đỏ bằng một khẩu phần đậu phộng mỗi ngày có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường tới 21%.

Ngoài ra, đậu phộng có thể làm chậm quá trình hấp thụ carbohydrate, vì vậy hãy ăn đậu phộng vào buổi sáng, nó có thể giữ cho lượng đường trong máu ổn định suốt cả ngày.

 Hạ huyết áp
Chất béo trong đậu phộng có thể phân hủy cholesterol trong gan thành axit mật, thúc đẩy quá trình bài tiết, giảm lượng cholesterol trong máu. Giúp ngăn ngừa xơ vữa động mạch và giảm huyết áp.

 Trì hoãn lão hóa
Đậu phộng rất giàu catechin và có tác dụng chống lão hóa tốt, vì vậy ăn nhiều đậu phộng có thể giúp trì hoãn quá trình lão hóa.

Tác dụng của táo tàu

Làm giàu máu và thúc đẩy lưu thông máu
Táo tàu chứa rất nhiều vitamin và các nguyên tố vi lượng rất tốt cho cơ thể.

Táo tàu chứa canxi, sắt, phốt pho, magiê và các nguyên tố khác. Sau khi các nguyên tố vi lượng này đi vào cơ thể, chúng có thể thúc đẩy sức khỏe tốt. Đặc biệt là đóng vai trò dưỡng huyết và thúc đẩy tuần hoàn máu.

 Hạ huyết áp
Táo tàu có chứa rutin có chức năng bảo vệ sự thông suốt của mao mạch và ngăn ngừa sự dễ vỡ của thành mạch máu. Nó có hiệu quả đối với các bệnh như tăng huyết áp và xơ vữa động mạch.

Chất flavonoid có trong táo tàu có thể được sử dụng để điều trị và ngăn ngừa bệnh tăng huyết áp và xơ cứng động mạch.

 Tác dụng tuyệt vời đối với thận
Táo tàu rất giàu adenosine monophosphate mạch vòng, ăn thường xuyên có tác dụng bổ thận.

 Cải thiện khả năng miễn dịch
Polysaccharide táo tàu là một hoạt chất quan trọng trong táo tàu, nó có hoạt động bổ sung rõ ràng và thúc đẩy tăng sinh tế bào lympho, giúp thể nâng cao khả năng miễn dịch của cơ thể.

Món ăn kết hợp đậu phộng, táo tàu hạ huyết áp, hạ đường huyết, chống lão thị
Nguyên liệu: 60 gam lạc, 60 gam táo tàu khô

Cách làm: Nấu đậu phộng trước, sau đó cho táo tàu vào nấu chúng cùng nhau. Ăn mỗi ngày một lần, tương đương với một bữa ăn mỗi ngày. Cách ăn giống như ăn súp. Thậm chí sử dụng thực phẩm này thường xuyên còn giúp chị em thanh lọc cơ thể, thay thế cho đồ ăn khi đói mà vẫn đảm bảo dưỡng chất để duy trì sức khỏe, điều này giúp phái nữ kiểm soát cân nặng hiệu quả mang lại vóc dáng thon gọn như mong muốn.  

Hoặc bạn có thể nấu cháo đậu phộng để đa dạng món ăn mà vẫn lợi sức khỏe

Món cháo đậu phộng giúp lưu thông máu và cải thiện khả năng miễn dịch.
Nguyên liệu: 30g đậu phộng, 60g gạo tẻ, 15g táo đỏ, 50g đường phèn (có thể thêm tùy sở thích)

Cách chế biến

– Chuẩn bị gạo, đậu phộng và táo đỏ.

– Vo gạo, đổ vào soong, thêm một lượng nước lạnh thích hợp, đun trên lửa lớn.

– Đổ táo đỏ vào và nấu trong 10 phút.

– Cho đậu phộng vào và đun sôi, khi nào sôi ta cho lửa nhỏ và đun trong 20 phút.

– Thêm đường phèn cho đến khi đường hòa tan.