Hành, tỏi có khả năng tiêu diệt tế bào ung thư đại trực tràng và nhiều căn bệnh nguy hiểm khác
Nghiên cứu mới được công bố trên Tạp chí Ung thư lâm sàng châu Á Thái Bình Dương cho biết tiêu thụ các loại rau bao gồm tỏi, hành tây có liên quan đến việc giảm nguy cơ ung thư đại trực tràng, ung thư ruột kết hoặc trực tràng, bộ phận tận cùng của hệ tiêu hóa.
Theo đó, những người thường xuyên ăn hành, tỏi có tỉ lệ mắc ung thư đại trực tràng thấp hơn 79% so với những người không ăn hoặc ăn với lượng rất ít.
Không những thế, tích cực ăn hành, tỏi và các loại rau thuộc nhóm allium (chi hành) trong các bữa ăn mang lại rất nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe.
Giảm cholesterol
Tỏi chứa thành phần allicin giúp hạ triglyceride trong máu và tổng lượng cholesterol, giúp làm giảm sự hình thành mảng bám động mạch. Các hợp chất lưu huỳnh trong hành tây cũng giúp giảm cholesterol để bạn sở hữu một trái tim khỏe mạnh.
Tốt cho làn da của bạn
Với đặc tính kháng khuẩn, kháng virus nhờ hoạt chất ajoene, tỏi sẽ giúp làn da bạn chống lại các nguy cơ nhiễm trùng. Bên cạnh đó, thành phần chất chống oxy hóa trong hành tây cũng giúp ngăn ngừn mụn trứng cá xuất hiện.
Giảm đau
Tỏi được sử dụng phổ biến để giảm đau răng vì đặc tính kháng khuẩn và giảm đau. Sự hiện diện của quercetin trong hành tây cũng được biết đến như một loại thuốc giảm đau tự nhiên.
Tăng cường đời sống tình dục
Tỏi được biết đến như một loại thuốc kích thích tình dục tự nhiên vì có khả năng tăng lưu thông máu, tăng cường khả năng đạt cực khoái. Các nghiên cứu đã chỉ ra hành tây có thể làm tăng nồng độ, số lượng và chất lượng tinh trùng.
Hỗ trợ tiêu hóa
Hành tây là thực phẩm được biết đến với hàm lượng prebiotic cao. Đặc điểm này giúp hệ tiêu hóa của bạn nuôi dưỡng lợi khuẩn, hỗ trợ quá trình sinh sôi của chúng. Trong khi đó, allicin và các hợp chất khác trong tỏi như ajoene và alliin giúp hệ tuần hoàn và tiêu hóa giải độc, chữa lành và hoạt động tốt hơn.
Nguồn: https://www.thehealthsite.com/news/garlic-onion-can-beat-colorectal-cancer-other-dangerous-diseases/
5 lý do bạn nên bổ sung rau hẹ vào thực đơn hằng ngày
Rau hẹ là loại rau gia vị quen thuộc với nhiều người, không chỉ ngon miệng mà rau hẹ còn...
Những loại quả ngon tưởng ‘lành’ nhưng cực hại cho dạ dày nếu ăn sai giờ, đặc biệt có loại...
Trái cây là nguồn cung cấp vitamin dồi dào cho cơ thể, nhưng khi ăn bạn nên có sự chọn...
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ...
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế...