Hành tây bán rẻ như cho, có đầy ngoài chợ nhưng nhiều lợi ích tuyệt vời, người đang đối mặt với ung thư dùng ngay kẻo phí
Đối với nguy cơ ung thư
Một phân tích tổng hợp năm 2015 cho thấy rằng ăn nhiều rau allium, bao gồm cả hành tây, có liên quan đến việc giảm nguy cơ ung thư dạ dày. Theo World’s Healthiest Foods từ George Mateljan Foundation, ăn từ một đến bảy phần hành tây mỗi tuần có thể giúp giảm nguy cơ ung thư đại trực tràng, thanh quản và buồng trứng. Ăn vài phần hành mỗi ngày có thể giúp giảm nguy cơ ung thư miệng và thực quản.
Lợi ích sức khỏe Sức khỏe tim mạch
Có đặc tính kháng khuẩn
Hành tây có thể chống lại các vi khuẩn nguy hiểm tiềm ẩn như Escherichia coli (E. coli), Pseudomonas aeruginosa, Staphylococcus aureus (S. aureus) và Bacillus cereus. Hơn nữa, chiết xuất hành tây đã được chứng minh là có khả năng ức chế sự phát triển của vi khuẩn Vibrio cholerae, một loại vi khuẩn là mối quan tâm lớn về sức khỏe cộng đồng ở những nước đang phát triển. Quercetin chiết xuất từ hành tây dường như là một cách đặc biệt mạnh mẽ để giúp chống lại được vi khuẩn.
Có thể tăng cường sức khỏe của hệ tiêu hóa
7 món ăn uống vặt giúp mẹ bầu giải nhiệt, tăng cường hệ miễn dịch cho ngày hè nắng nóng
Bỗng dưng một ngày nếu mẹ bầu cảm thấy chán ăn thì các món ăn uống vặt này sẽ là giải pháp cứu cánh khi thời tiết nắng nóng.
Đặc sản chỉ có ở An Giang, xưa không ai ăn nay dân thành phố "săn lùng" vào mùa hè,...
Loài này có hình dáng giống hệt như con hến, được du khách "săn lùng" để thưởng thức.
Về Phú Thọ thưởng thức món gà tưởng chỉ có trong truyền thuyết, xưa chỉ dành để tiến vua
Loài gà chín cựa ngỡ chỉ có trong những câu chuyện thần thoại không có thật nhưng lại thực sự tồn tại ở Phú Thọ.
Đặc sản chỉ có ở Cà Mau, nhìn sợ khiếp vía nhưng nổi tiếng vì ngon và bổ, ít ai...
Ở Cà Mau, có một sản vật được xem là đệ nhất đặc sản xứ U Minh, đó chính là nhộng ong.