Hành tây bán rẻ như cho, có đầy ngoài chợ nhưng nhiều lợi ích tuyệt vời, người đang đối mặt với ung thư dùng ngay kẻo phí
Đối với nguy cơ ung thư
Một phân tích tổng hợp năm 2015 cho thấy rằng ăn nhiều rau allium, bao gồm cả hành tây, có liên quan đến việc giảm nguy cơ ung thư dạ dày. Theo World’s Healthiest Foods từ George Mateljan Foundation, ăn từ một đến bảy phần hành tây mỗi tuần có thể giúp giảm nguy cơ ung thư đại trực tràng, thanh quản và buồng trứng. Ăn vài phần hành mỗi ngày có thể giúp giảm nguy cơ ung thư miệng và thực quản.
Lợi ích sức khỏe Sức khỏe tim mạch
Có đặc tính kháng khuẩn
Hành tây có thể chống lại các vi khuẩn nguy hiểm tiềm ẩn như Escherichia coli (E. coli), Pseudomonas aeruginosa, Staphylococcus aureus (S. aureus) và Bacillus cereus. Hơn nữa, chiết xuất hành tây đã được chứng minh là có khả năng ức chế sự phát triển của vi khuẩn Vibrio cholerae, một loại vi khuẩn là mối quan tâm lớn về sức khỏe cộng đồng ở những nước đang phát triển. Quercetin chiết xuất từ hành tây dường như là một cách đặc biệt mạnh mẽ để giúp chống lại được vi khuẩn.
Có thể tăng cường sức khỏe của hệ tiêu hóa
5 lý do bạn nên bổ sung rau hẹ vào thực đơn hằng ngày
Rau hẹ là loại rau gia vị quen thuộc với nhiều người, không chỉ ngon miệng mà rau hẹ còn...
Những loại quả ngon tưởng ‘lành’ nhưng cực hại cho dạ dày nếu ăn sai giờ, đặc biệt có loại...
Trái cây là nguồn cung cấp vitamin dồi dào cho cơ thể, nhưng khi ăn bạn nên có sự chọn...
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ...
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế...