Hai món canh giúp tăng sức đề kháng, không lo ốm khi giao mùa
Đang thời khắc giao mùa giữa hạ sang thu, sau đó là thu sang đông, nhiệt độ sẽ giảm dần, thời tiết ngày càng lạnh hơn, vì vậy cần có một chế độ ăn hợp lý giúp bồi bổ cơ thể và tăng cường khả năng miễn dịch.
Dưới đây là 2 món canh ngon, dễ làm, bạn có thể tham khảo cho vào thực đơn của gia đình.
Canh khoai sọ
Khoai sọ tuy bề ngoài xấu xí nhưng chứa rất nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe, tăng sức đề kháng cho bạn. Loại củ này giàu chất dinh dưỡng như chất xơ, sắt, canxi, phốt pho, vitamin B1, B2, có tác dụng thúc đẩy tiêu hóa.
Ngoài ra, chất xơ có trong khoai sọ là loại rất dễ tiêu hóa, giúp tăng cảm giác thèm ăn. Đối với những người cơ thể suy nhược, thiếu năng lượng, ăn khoai sọ sẽ giúp cơ thể phục hồi nhanh chóng. Đặc biệt là người trung niên và người cao tuổi, sức đề kháng yếu hơn, thể trạng không ổn định, ăn khoai sọ thường xuyên sẽ có lợi cho sức khỏe.
Khi cơ thể khỏe mạnh, hệ miễn dịch tốt, cơ thể mới chống lại được bệnh tật xâm nhập. Vì vậy, bạn hãy thường xuyên ăn loại củ này. Một số món ăn từ khoai sọ dễ làm như khoai sọ hầm xương, thịt kho khoai sọ, canh khoai sọ chay.
Canh bí xanh (canh bí đao)
Bí xanh được mệnh danh là thần dược cho sức khỏe, có tính mát. Ăn canh bí xanh giúp bạn bổ sung nước, giảm mệt mỏi, giảm cân và nhuận tràng. Ngoài ra, bí xanh còn giúp thanh nhiệt giải độc, giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch.
Bí xanh có hàm lượng kali cao và lượng vitamin phong phú, chứa nhiều nước, nếu ăn thường xuyên sẽ giúp cơ thể nhận được nhiều dưỡng chất, tăng cường sức đề kháng, từ đó cơ thể khỏe mạnh, linh hoạt hơn.
Tuy nhiên những người có tỳ vị hư hàn, người mắc bệnh về thận và người có cơ địa lạnh nên cẩn thận khi sử dụng thực phẩm này. Khi chọn bí xanh nên chọn những quả vỏ xanh tươi, tránh chọn quả già sẽ nhiều hột, khi ăn sẽ có vị chua.
Ai cũng ăn bắp cải trắng, loại bắp cải chứa gấp 10 lần chất cực tốt cho miễn dịch này...
Cả bắp cải tím và bắp cải xanh đều chứa các chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, phòng được nhiều bệnh. Tuy nhiên, bắp cải tím lại nhiều giá trị dinh dưỡng hơn mà không phải ai cũng biết.
Sáng ăn rau rất tốt, nhưng cần 'tránh xa' các loại rau thông dụng này vì gây hại cho dạ...
Nhiều nghiên cứu đã chứng minh thực phẩm lên men làm tăng sự đa dạng của hệ vi khuẩn có ích trong đường tiêu hóa, có thể cải thiện sự đa dạng tổng thể của vi sinh vật đường ruột của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn quá lạm dụng chúng thì sẽ gây nên '"tác dụng ngược".
10 loại thực phẩm giúp tăng cường lượng magiê tốt nhất
Ăn hạnh nhân, đậu đen, cá hồi, đậu lăng... là các loại thực phẩm giúp tăng lượng magiê tốt nhất mà bạn có thể bổ sung vào thực đơn của mình.
Đây là món ăn nhẹ giúp chống viêm và giảm cân
Quả việt quất, snack rong biển, sinh tố rau củ hay đậu xanh... là món ăn nhẹ không chỉ giúp chống viêm mà còn giảm cân vì nó giàu chất chống oxy hóa.