Dù bận rộn đến đâu, nhiều chị em vẫn luôn dành thời gian chăm chút cho bữa cơm gia đình. Những món ăn đơn giản nhưng vẫn đảm bảo dinh dưỡng luôn là lựa chọn hàng đầu của chị em.

Bài viết này giới thiệu đến bạn 3 món ăn dễ làm, chế biến nhanh chóng mà đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng cho cả gia đình.

Cá nục kho cà

Nguyên liệu

300 gram cá nục

1-2 quả cà

Gia vị: Hành lá, hành tím, tỏi, đường, muối, nước mắm, hạt nêm, tiêu xay, ớt hiểm

Cách chế biến món cá nục kho cà

Cá nục mua về loại bỏ mang, rửa sạch, để ráo nước rồi ướp với một ít nước mắm. Nếu cá lớn, bạn nên cắt làm đôi để nấu dễ hơn. Cà chua rửa sạch, xắt hạt lựu; hành lá xắt khúc vừa ăn.

Tiếp đến, bạn giã phần đầu hành với ớt, muối, đường, hạt nêm, thêm vào một ít nước mắm và khuấy đều.

Xếp cá vào xoong, rưới hỗn hợp vừa giã vào và thêm một ít dầu ăn. Bắc xoong lên bếp, vặn lửa liu riu.

Khi nước trong xoong sôi lên khoảng 2-3 phút thì thêm vào 1/4 chén nước cùng một ít gia vị vừa đủ. Đậy nắp xoong, tiếp tục kho đến khi nước hơi sệt, thêm hành lá xắt khúc.

Món cá nục kho cà thơm ngon đậm đà giúp bữa cơm chiều thêm ngon miệng - Ảnh minh họa: Internet

Món cá nục kho cà thơm lừng, đậm đà là lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm chiều hôm nay. Từng miếng cá tươi ngon, thấm đẫm gia vị sẽ giúp cả nhà ăn cơm ngon miệng và không thấy ngán.

Canh mồng tơi nấu mướp

Nguyên liệu

200 gram mồng tơi

150 gram mướp

Gia vị: Hành lá, tiêu xay, đường, hạt nêm, muối, nước mắm

Cách chế biến món canh mồng tơi nấu mướp

Mồng tơi nhặt lấy ngọn non và lá xanh tươi, rửa sạch, để ráo nước rồi xắt nhỏ. Mướp gọt vỏ, xát lát mỏng; hành lá xắt khúc.

Bắc xoong lên bếp, phi thơm một ít hành rồi thêm khoảng 600ml nước. Nấu đến khi nước sôi thì cho rau mùng tơi và mướp vào, trộn đều.

Khi nước sôi lần nữa và rau mồng tơi hơi mềm thì nêm nếm gia vị vừa miệng, tắt bếp, thêm hành lá và tiêu xay để món ăn dậy mùi thơm.

Canh mồng tơi nấu mướp ngọt lừ thanh mát là gợi ý tuyệt vời cho bữa cơm chiều ngày nắng nóng - Ảnh minh họa: Internet

Canh mồng tơi nấu mướp được chế biến đơn giản mà ngọt lừ, thơm lừng giúp cả nhà ngon miệng và giải nhiệt hiệu quả.

Bầu luộc

Nguyên liệu

300 gram bầu

Gia vị: Hành lá, muối ăn, hạt nêm

Cách chế biến món bầu luộc

Bầu mua về gọt vỏ, rửa sạch, xắt miếng dày khoảng 1cm. Bắc xoong nước lên bếp, nấu sôi, thêm ít muối rồi cho bầu vào, trộn đều.

Nấu đến khi nước sôi lại lần nữa, để thêm khoảng 2 phút thì tắt bếp, thêm hành lá xắt khúc.

Nhanh chóng vớt bầu ra đĩa để món ăn không bị nhừ. Phần nước luộc thêm một ít hạt nêm, đường, tiêu để làm nước dùng.

Bầu luộc vừa chín tới giòn và ngọt thanh chấm với cá nục kho cà thật tuyệt vời - Ảnh minh họa: Internet

Món bầu luộc vừa tới ngọt thanh chấm với cá nục kho cà đậm đà khiến bữa cơm chiều thêm tuyệt vời.

Chúc bạn thành công!