Gợi ý 2 món ăn cải thiện tình trạng đau lưng, nhức mỏi
Theo Y học Cổ truyền, đau lưng thuộc chứng yêu thống và do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra. Tùy vào mức độ và nguyên nhân mà có các cách chữa đau lưng khác nhau từ đơn giản đến phức tạp. Trong đó, bác sĩ luôn chú trọng đến chế độ dinh dưỡng hỗ trợ quá trình điều trị.
Bạn nên thêm vào bữa ăn hàng ngày 2 món ăn bài thuốc dưới đây để tốt cho việc điều trị bệnh, giảm triệu chứng đau lưng và sớm phục hồi sức khỏe.
Dê hầm độc hoạt
Nguyên liệu
200 gram thịt dê
16 gram đẳng sâm
16 gram hoàng kỳ
10 gram độc hoạt
12 gram đương quy
12 gram phục linh
7 quả táo đỏ
Gia vị: Muối, đường, hạt nêm, tiêu xay, hành lá, ngò rí
Cách chế biến món dê hầm độc hoạt
Thịt dê mua về xắt miếng vừa, chà xát với một ít gừng để khử sạch mùi khó chịu. Tiếp đến, rửa kỹ thịt rồi ướp với hành, tiêu, muối, hạt nêm, đường, để trong vòng 15 phút.
Tiếp đến, cho tất cả nguyên liệu vào xoong, thêm ngập nước cùng một ít muối. Hầm đến khi thịt dê chín mềm, nêm nếm gia vị vừa ăn, thêm hành lá, ngò rí để món ăn dậy mùi vị hấp dẫn.
Theo Y học Cổ truyền, thịt dê không chỉ giàu dinh dưỡng mà còn có tác dụng bổ khí huyết, tốt cho can thận. Độc hoạt là vị thuốc quý, có tác dụng trừ phong thấp, giảm đau, kháng viêm.
Món thịt dê hầm độc hoạt là món ăn kết hợp các nguyên liệu bổ dưỡng và có tác dụng chữa đau lưng cực hiệu quả. Bạn nên thường xuyên ăn món này để giảm các triệu chứng đau, sớm phục hồi sức khỏe.
Canh giò heo với sinh địa
Nguyên liệu
1/2 cái giò heo
12 gram sinh địa
4 gram hồng hoa
6 gram đào nhân
Gia vị: Hành lá, ngò rí,
Cách chế biến món canh giò heo với sinh địa
Giò heo mua về rửa với nước muối pha loãng. Nấu xoong nước sôi rồi cho giò heo vào chần để khử sạch chất bẩn. Bước này cũng giúp nước canh được trong hơn.
Sau đó, cho giò heo vào xoong, thêm nước và một ít muối ăn. Nấu đến khi nước sôi sùng sục thì vớt sạch bọt, thêm các loại dược liệu vào. Tiếp tục nấu đến khi giò heo mềm vừa miệng, nêm nếm gia vị, thêm hành lá, ngò rí và tắt bếp.
Thưởng thức món canh giò heo trong bữa ăn hàng ngày. Canh giò heo nấu với sinh địa và hồng hoa rất tốt cho người bị đau lưng, nhức mỏi do huyết ứ, chấn thương.
5 lý do bạn nên bổ sung rau hẹ vào thực đơn hằng ngày
Rau hẹ là loại rau gia vị quen thuộc với nhiều người, không chỉ ngon miệng mà rau hẹ còn rất tốt cho sức khỏe.
Những loại quả ngon tưởng ‘lành’ nhưng cực hại cho dạ dày nếu ăn sai giờ, đặc biệt có loại...
Trái cây là nguồn cung cấp vitamin dồi dào cho cơ thể, nhưng khi ăn bạn nên có sự chọn lọc cẩn thận và ăn với chế độ phù hợp. Nếu không sẽ gây hại đến sức khỏe, đặc biệt là dạ dày.
6 lợi ích tuyệt vời khi ăn cà chua mà bạn cần biết!
Nghiên cứu cho thấy rằng có một danh sách dài các lợi ích của việc ăn cà chua - từ việc cải thiện tâm trạng cho đến giúp ích cho trái tim của bạn.
Rau ngót được mệnh danh là “thần dược xanh” với nhiều công dụng tốt cho sức khỏe nhưng 3 nhóm...
Rau ngót, một loại rau quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt, được biết đến với nhiều lợi ích sức khỏe. Tuy nhiên, một số người nên hạn chế hoặc tuyệt đối không nên ăn rau ngót, nếu không muốn "rước họa vào thân”