Gỏi xoài non xóc tôm và thịt ba chỉ chiên giòn - Nghe thôi là đã 'ứa' nước miếng rồi!
XOÀI NON XỐC TÔM + THỊT BA CHỈ CHIÊN GIÒN
Nguyên liệu:
- 300gr tôm
- 200gr thịt ba chỉ
- 200gr xoài non
- 1 ít rau húng lủi
- Trái ớt
- 6 muỗng cốt tắc/ chanh
- 3 muỗng đường đầy
- 3 muỗng nước mắm ngon
- 4 củ hành tím
- 3 củ tỏi cô đơn
Cách làm:
- Xoài non cắt mỏng vừa ăn, vừa cắt vừa ngâm vào 1 ít nước muối pha loãng + vắt 1 xíu chanh cho xoài trắng và ra hết nhựa. Ngâm 10 phút rồi vớt ra để ráo nước. Cho 2 muỗng đường vào ướp 15-20 phút cho xoài giảm vị chua
- Thịt ba chỉ luộc sơ, lấy tăm đâm vài lỗ trên da, lấy khăn lau khô nước rồi bỏ vào dầu chiên vàng giòn. Vớt ra cắt miếng vừa ăn
- Đun sôi nước, cho 1 ít gừng và 1 muỗng cafe hạt nêm vào nước, cho tôm vào luộc chín, bốc vỏ.
- Làm xốt trộn: giã tỏi, ớt cho 3 muỗng đường, 6 muỗng nước cốt chanh, 3 muỗng nước mắm, hành tím cắt lát mỏng, trộn đều.
- Trộn tất cả nguyên liệu vào với nhau rồi cho rau húng vào sau cùng là hoàn thành.
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Hoang Em Nguyen
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể.
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay ngon miệng. Dưới đây là cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon mà bạn nên tham khảo!
Giảm axit uric bằng 6 loại thực phẩm này
Chế độ ăn hoàn hảo để giảm axit uric bao gồm trái cây, rau, ngũ cốc nguyên hạt và một số loại đồ uống nhất định.
Bật mí 9 loại hạt khô giúp giảm cholesterol, bảo vệ tim mạch
Một số loại hạt khô không chỉ là một món ăn nhẹ lành mạnh mà nó còn rất tốt để tăng cường sức khỏe tim mạch khi tiêu thụ ở mức độ vừa phải.