'Gà xào chôm chôm' bái phục sự đặc sắc về ẩm thực của người miền Tây
Học cách nấu gà xào chôm chôm của người miền Tây, với hương vị ngọt chua thanh thanh của trái chôm chôm kết hợp thịt gà thơm mềm, chắc chắn sẽ là một món ăn độc lạ trong thực đơn quen thuộc hàng ngày.
Nguyên liệu chuẩn bị
Để thực hiện món ngon với thịt gà này, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu dưới đây.
- 600 gram chôm chôm (chọn quả to, cùi dày).
- 500 gram thịt gà (chọn thịt gà ta, thịt không bị bở như gà công nghiệp).
- 1 tô nước luộc gà .
- Nước tương (gia vị đặc trưng của người miền Tây).
- 100 gram hành củ.
- Dầu ăn.
- Gia vị: muối, bột ngọt, tiêu, đường (không thể thiếu), ớt (nếu thích ăn cay).
Cách nấu gà xào chôm chôm chuẩn vị miền Tây
Sơ chế nguyên liệu:
- Gà đem rửa sạch, chặt thành từng miếng vừa ăn (lưu ý không chặt gà nhỏ quá).
- Đem ướp gà với các loại gia vị ở trên (thời gian khoảng 1 giờ cho thịt ngấm đều).
- Chôm chôm đem bóc vỏ, rửa sạch, để ráo (lưu ý không ngâm chôm chôm trong nước sẽ làm mất chất ngọt và dinh dưỡng của quả chôm chôm).
Các bước thực hiện món xào ngon này
- Gà sau khi thấm gia vị, cho vào nồi xào qua (không vặn lửa to quá), đảo đều tay.
- Khi thịt săn lại thì đổ tô nước luộc gà vào (vặn to lửa).
- Khi nước sôi, nêm nếm gia vị vừa ăn, tiếp tục đun cho đến khi thịt chín mềm.
- Tiếp tục đổ toàn bộ phần chôm chôm vào, đảo đều tay trong 2 phút rồi tắt bếp (để chôm chôm không bị nát), nêm gia vị lần cuối.
- Múc ra tô và chuẩn bị thưởng thức.
Lưu ý khi nấu món gà xào chôm chôm:
- Chọn loại gà ta thịt sẽ thơm và không bị dai.
- Chôm chôm chọn những trái to, dày cùi.
- Để món ăn được thơm ngon, hấp dẫn có thể thêm 1 chút rượu trắng (loại rượu chuyên dùng trong chế biến món ăn).
Chúc các bạn thành công với món ngon dễ làm này!
Hướng dẫn cách làm sữa chua phô mai dẻo
Một trong những món tráng miệng yêu thích của nhiều người chính là sữa chua phô mai. Cùng học ngay cách làm sữa chua phô mai dẻo thơm ngon trong bài viết sau.
Mẹo hay từ tuýp kem đánh răng, nhiều người thắc mắc tại sao lại bôi kem đánh răng lên lược?...
Kem đánh răng là vật dụng không thể thiếu trong gia đình, ngoài việc làm trắng răng, thơm miệng vật dụng này còn giúp ích rất nhiều trong đời sống hàng ngày.
Luộc thịt không cần nước, áp dụng ngay cách này để thịt chín mềm và thơm ngon đến không ngờ
Dùng nước để luộc thịt khiến thịt bị mất đi một lượng chất dinh dưỡng. Thậm chí nếu luộc quá lâu không căn đúng giờ, thịt sẽ khô và bị nhạt. Vậy làm thế nào để thịt luộc chín mềm và thơm ngon?
Mẹo chọn vải ngon 'bách phát bách trúng' của mẹ đảm làm hội chị em cảm ơn rối rít
Mỗi năm đến tháng 6 là nhiều loại hoa quả lại thi nhau tới vụ, biến mùa hè trở thành bữa tiệc trái cây đặc sắc và thơm ngon vô cùng. Một trong những loại hoa quả dễ tìm mua nhất vào mùa hè chính là vải, song để chọn mua vải ngon và bảo quản đúng cách thì không nhiều người biết.