Farro là gì? Dưới đây là 4 lợi ích sức khỏe của loại ngũ cốc cổ xưa này
Khi mọi người ngày càng có ý thức hơn về chế độ ăn uống của mình, các loại ngũ cốc thông thường đang trở nên phổ biến vì nhiều lợi ích cho sức khỏe. Nếu bạn theo dõi lượng calo bạn tiêu thụ trong một ngày hoặc chỉ đang tìm cách giảm thêm kg, thì việc kết hợp ngũ cốc nguyên hạt trong chế độ ăn uống có thể mang lại điều kỳ diệu cho cơ thể bạn.
Trong số các loại ngũ cốc, chắc chắn bạn đã nghe nói về lợi ích của việc ăn yến mạch, lúa mạch và kiều mạch, nhưng có một loại ngũ cốc khác ít được biết đến hơn đã tồn tại hàng trăm năm được gọi là Farro. Farro rất giàu protein, chất xơ, chất chống oxy hóa và là sự thay thế lành mạnh cho các loại ngũ cốc tinh chế thông thường. Hãy đọc tiếp để tìm hiểu thêm về loại ngũ cốc cổ xưa này.
Farro là gì?
Farro là một loại hạt lúa mì cổ xưa có lịch sử phong phú được thưởng thức như một món ăn ngon. Loại ngũ cốc cổ xưa này phổ biến trong ẩm thực Ethiopia, Địa Trung Hải và Trung Đông, nhưng gần đây đã được toàn cầu công nhận về thành phần dinh dưỡng và lợi ích sức khỏe.
Farro thường được sử dụng trong súp, món tráng miệng và salad. Về hương vị, loại ngũ cốc cổ xưa này có hương vị hạt dẻ nhẹ và kết cấu dai. Farro là một loại hạt bổ dưỡng và có thể thay thế cho hạt quinoa, gạo, kiều mạch và các loại ngũ cốc khác.
Farro có chứa gluten không?
Farro không chứa gluten. Farro là một loại lúa mì nên có chứa gluten protein. Vì vậy, Farro không thể là lựa chọn tốt nếu bạn đang muốn theo chế độ ăn không có gluten.
Dưới đây là 4 lợi ích sức khỏe của Farro
1. Giàu chất dinh dưỡng
Farro, loại ngũ cốc cổ xưa, cực kỳ bổ dưỡng. Farro rất giàu chất xơ, protein, magiê, kẽm và một số vitamin B có thể có lợi cho cơ thể nếu tiêu thụ thường xuyên. Theo Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ, 100 gram farro có thể cung cấp: 362 calo; 12,77 gam chất đạm; 2,13 gram chất béo; 10,6 gram chất xơ; 72,34 gram carbohydrate.
2. Giàu chất xơ
Bạn đang đấu tranh với chứng táo bón hoặc bất kỳ vấn đề tiêu hóa nào khác? Vậy thì, một bát farro có thể giúp bạn điều đó. Farro chứa nhiều chất xơ không hòa tan có thể tăng cường hệ tiêu hóa, ngăn ngừa táo bón và thúc đẩy hệ vi sinh vật đường ruột khỏe mạnh. Theo một nghiên cứu được công bố năm 2009, chế độ ăn nhiều chất xơ có thể giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính như tiểu đường loại 2 và bệnh tim.
3. Quản lý cân nặng
Nếu bạn đã chán các loại chất xơ nguyên hạt truyền thống mà bạn tiêu thụ để giảm cân thì hãy chuyển sang Farro. Như đã đề cập ở trên, Farro rất giàu chất xơ không hòa tan. Chế độ ăn uống hiện đại thiếu chất xơ nên không giúp cơ thể no lâu. Tuy nhiên, các protein và chất xơ có trong loại ngũ cốc cổ xưa này có thể giúp giảm cảm giác thèm ăn và giúp cơ thể no lâu hơn. Farro có chỉ số đường huyết thấp có nghĩa là Farro được tiêu hóa chậm.
4. Giàu chất chống oxy hóa
Có một quan điểm sai lầm phổ biến rằng chỉ có trái cây và rau quả mới chứa chất chống oxy hóa. Farro, ngũ cốc nguyên hạt, cũng chứa nhiều chất chống oxy hóa như polyphenol, selen và carotenoids, giúp chống lại stress oxy hóa có thể dẫn đến bệnh tiểu đường và bệnh tim.
5 lý do bạn nên bổ sung rau hẹ vào thực đơn hằng ngày
Rau hẹ là loại rau gia vị quen thuộc với nhiều người, không chỉ ngon miệng mà rau hẹ còn rất tốt cho sức khỏe.
Những loại quả ngon tưởng ‘lành’ nhưng cực hại cho dạ dày nếu ăn sai giờ, đặc biệt có loại...
Trái cây là nguồn cung cấp vitamin dồi dào cho cơ thể, nhưng khi ăn bạn nên có sự chọn lọc cẩn thận và ăn với chế độ phù hợp. Nếu không sẽ gây hại đến sức khỏe, đặc biệt là dạ dày.
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ xảy ra nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế bạn đã biết ăn bánh mì thường xuyên có những lợi ích và tác hại gì?