Dưa muối là món ăn được làm từ nguyên liệu chính là một hoặc nhiều loại thực vật (rau, củ, quả) được trộn cùng muối, đường và một số loại gia vị khác để lên men vi sinh tạo chua. Các loại dưa chua phổ biến nhất gồm: dưa bắp cải muối, dưa cải muối, dưa giá muối, cà muối, rau cần muối, dưa củ cải…

Dưa muối chua là thực phẩm được các bà bầu yêu thích. Ảnh minh họa: Internet.

Dưa muối chua là thực phẩm được các bà bầu yêu thích. Một số bà bầu chỉ thèm món ăn này ở những tháng nhất định, trong khi một số khác thì lúc nào cũng thèm. Do đó, đừng quá lo lắng khi bỗng nhiên bạn cảm thấy mình thèm cải chua quá mức.

Nếu bà bầu ăn dưa muối vừa phải và bản thân không bị dị ứng thì sẽ không gây ra nhiều vấn đề nghiêm trọng, thậm chí món ăn này còn mang lại một số lợi ích sức khỏe nhất định. Bởi dưa muối chua dù chứa ít dinh dưỡng nhưng lại có nhiều vitamin C, natri và kali. Ngoài ra, món ăn này cũng không có chứa protein, chất béo hay cholesterol.

Những lợi ích khi mẹ bầu ăn dưa muối chua

Cân bằng điện giải: Khi mang thai, cơ thể bạn sẽ cần nhiều chất điện giải hơn để đáp ứng nhu cầu của thai nhi đang phát triển. Dưa muối chua có chứa nhiều kali và natri, 2 chất điện giải quan trọng giúp duy trì hiệu điện thế giữa các màng tế bào và cân bằng nước. Do đó, bà bầu ăn rau củ muối chua có thể giúp bổ sung kali và natri cho cơ thể.

Không có cholesterol và chất béo: Các loại rau củ muối chua thường không chứa cholesterol và chất béo. Vì vậy, món ăn này không gây tăng cân, các mẹ có thể ăn một lượng vừa phải để duy trì một lượng calorie thấp.

Trong dưa muối chua thường có chứa các loại vi khuẩn có lợi giúp cải thiện tiêu hóa và tăng cường chức năng miễn dịch. Ảnh minh họa: Internet.

Hỗ trợ tiêu hóa: Trong dưa muối chua thường có chứa các loại vi khuẩn có lợi giúp cải thiện tiêu hóa và tăng cường chức năng miễn dịch. Vì thế, bà bầu ăn rau củ muối chua có thể giảm nguy cơ mắc nhiều bệnh về tiêu hóa.

Giàu vitamin và khoáng chất: Ngoài những lợi ích sức khỏe trên, rau củ muối chua còn là nguồn cung cấp các vitamin và khoáng chất quan trọng như vitamin A, C, K, canxi, sắt và kali…. giúp tăng cường hệ miễn dịch, bảo vệ cơ thể khỏi bệnh tật trong suốt thai kỳ.

Những lưu ý khi bà bầu ăn dưa chua

Mẹ bầu không nên ăn dưa muối hằng ngày.

Tránh ăn loại dưa muối xổi, không ăn loại dưa muối đã quá chua, nổi váng đen trắng.

Tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi muốn ăn dưa muối.