Dưa hấu và dưa lưới: Ăn loại nào tốt hơn, bao nhiêu là đủ?
Theo giới chuyên gia, mùa hè là thời điểm tốt nhất để bổ sung các loại trái cây tươi mát và bổ dưỡng vào chế độ ăn uống hàng ngày. Ngoài các loại quả mọng, nho, vải thiều và xoài, dưa hấu và dưa lưới là những thực phẩm được nhiều người yêu thích vào mùa hè.
Hàm lượng nước cao khiến chúng trở thành loại trái cây giải nhiệt hoàn hảo. Tuy nhiên, trong khi thưởng thức 2 loại trái cây này, nhiều người phân vân dưa hấu hay dưa lưới có khả năng cấp nước tốt hơn?
Loại trái cây này có màu đỏ tươi bắt mắt và có kết cấu dạng nước ép. Dưa hấu được biết là có hàm lượng nước 92% và là nguyên liệu tuyệt vời cho món sinh tố, salad, kem, đồ uống như cocktail và mocktail.
Dưa hấu chứa nhiều vitamin A, B6 và C cũng như các chất chống oxy hóa như lycopene, mang lại màu đỏ rực rỡ. Lycopene đã được chứng minh là làm giảm nguy cơ mắc một số bệnh ung thư đồng thời cải thiện sức khỏe tim mạch. Cũng theo nghiên cứu y học năm 2012 được công bố trên Tạp chí Bệnh Tăng huyết áp Hoa Kỳ, L-citrulline và L-arginine - hai trong số các chất chống oxy hóa trong dưa hấu có thể cải thiện chức năng của động mạch.
Chuyên gia dinh dưỡng Neelam Bhist (Ấn Độ) cho biết dưa hấu chứa ít calo và chứa citrulline, một loại axit amin có thể giúp cải thiện lưu lượng máu và giảm đau nhức cơ bắp.
Bên cạnh đó, lợi ích của dưa hấu đối với hệ miễn dịch rất rõ ràng. Lượng vitamin C (axit ascorbic) dồi dào trong dưa hấu hỗ trợ tăng cường hệ thống miễn dịch, giúp chống lại vi trùng và nhiễm trùng. Vitamin A và chất xơ trong dưa hấu cũng giúp tăng cường sức khỏe làn da và tiêu hóa.
5 lý do bạn nên bổ sung rau hẹ vào thực đơn hằng ngày
Rau hẹ là loại rau gia vị quen thuộc với nhiều người, không chỉ ngon miệng mà rau hẹ còn rất tốt cho sức khỏe.
Những loại quả ngon tưởng ‘lành’ nhưng cực hại cho dạ dày nếu ăn sai giờ, đặc biệt có loại...
Trái cây là nguồn cung cấp vitamin dồi dào cho cơ thể, nhưng khi ăn bạn nên có sự chọn lọc cẩn thận và ăn với chế độ phù hợp. Nếu không sẽ gây hại đến sức khỏe, đặc biệt là dạ dày.
6 lợi ích tuyệt vời khi ăn cà chua mà bạn cần biết!
Nghiên cứu cho thấy rằng có một danh sách dài các lợi ích của việc ăn cà chua - từ việc cải thiện tâm trạng cho đến giúp ích cho trái tim của bạn.
Rau ngót được mệnh danh là “thần dược xanh” với nhiều công dụng tốt cho sức khỏe nhưng 3 nhóm...
Rau ngót, một loại rau quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt, được biết đến với nhiều lợi ích sức khỏe. Tuy nhiên, một số người nên hạn chế hoặc tuyệt đối không nên ăn rau ngót, nếu không muốn "rước họa vào thân”