TAI HEO NGÂM GIẤM 

Nguyên liệu:

  • 1 cái tai heo
  • Gia vị để luộc tai heo gồm: sả, hành tím, hoa hồi, thanh quế
  • Gia vị để ngâm tai heo gồm: nước mắm ngon, sả, hoa hồi, thanh quế, tỏi, ớt, lá chanh

Cách làm: 

- Tai heo rửa sạch với muối hạt cho sạch, chà với chanh cho trắng và khử mùi hôi.

- Hoa quế và hồi, tiêu hạt cho lên bếp rang thơm.

- Bắc nồi nước lên bếp, cho tai heo, 1 phần quế, 1 phần hoa hồi, hành tím vào luộc tầm 20 phút, nêm ít bột ngọt và muối cho thấm.

- Chuẩn bị 1 cái tô, cho đá lạnh vào và vắt thêm vài giọt nước chanh, Tai chín vớt ra cho vào cái thau nước đá. Khi đá tan hết, vớt tai heo ra để cho ráo nước.

- Chuẩn bị một cái nồi khác, cho 2 chén nước mắm, 2 chén đường, 1/2 chén giấm gạo, cho phần hoa quế, hồi còn lại vào nồi và bắc lên bếp đun sôi tầm 5 phút. Tiếp theo cho tỏi, ớt xắt lát, tiêu hạt vào nồi và tắt bếp. Chờ nước mắm nguội.
- Xắt tai heo thành lát mỏng. Chuẩn bị 1 cái hủ/lọ bằng thuỷ tinh (rửa sạch, để thật khô).
 
 
- Cho tai heo đã xắt lát mỏng vào lọ, xếp thêm tỏi nguyên tép, ớt nguyên quả, sả bào mỏng, lá chanh thái mỏng vào hủ. Sau khi nước mắm nguội thì đổ nước mắm vào hủ và đậy kín nắp, để nơi thoáng mát. Tầm 3 ngày sau là ăn được.

Chúc mọi người làm thành công! 

Nguồn: Fb Huệ Nguyễn

Tin liên quan