Đổi vị với cánh gà chiên sốt trứng muối
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 400gr cánh gà rửa sạch với nước muối và giấm
- 4-5 cái lòng đỏ trứng vịt muối, 1 quả trứng gà đánh tan
- bột nêm, tiêu, bột tỏi, hoặc thay bằng tỏi băm nhuyễn
- 1 bát con bột mì, 1 thìa cafe bột nở trộn đều lên
- 1 ít lá húng quế, 1 thìa bơ, 1 thìa đường, 1 thìa bột cari, ớt thái lát nếu thích ăn cay
- 3 thìa sữa tươi, 1 xíu muối
PHẦN 2: CÁCH LÀM CÁNH GÀ SỐT TRỨNG MUỐI
Bước 1: Cánh gà chặt thành 2-3 đốt rồi dùng giấy nhà bếp thấm cho khô sau đó ướp cánh gà với bột nêm, tiêu và bột tỏi trộn đều lên ướp khoảng 1 tiếng.
Bước 2: Trứng muối cho vào nồi hấp chín hoặc nướng chín đều được, lấy lòng đỏ trứng muối ra dùng thìa tán nhuyễn.
Bước 3: Cho trứng gà đánh tan vào bát cánh gà trộn đều lên sau đó gắp từng cái cánh gà cho vào đĩa bột mì lăn cho bột bám đều 1 lớp mỏng bột rồi để riêng ra 1 cái đĩa.
Bước 4: Đun 1 nồi dầu nóng thì thả từng miếng cánh gà vào chiên vàng giòn 2 mặt rồi vớt ra giấy thấm dầu.
Bước 5: Lấy chảo sạch, bắc lên bếp đun nóng thì cho bơ vào và phi tỏi cho thơm. Sau đó cho trứng muối vào xào nổi bọt lên thì cho sữa tươi, đường, bột cari, bột nêm, lá húng quế, cánh gà chiên vào. Đảo đều, cho nước sốt bám đều trên cánh gà và tắt bếp xúc ra đĩa thưởng thức khi còn nóng.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách gà chiên sốt trứng muối!
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ...
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế...
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...