Đổi khẩu vị bữa sáng với món bún bò xào Nam Bộ ngon miệng nhé!
BÚN BÒ XÀO NAM BỘ
Nguyên liệu:
- Thịt bò
- Đậu phộng rang
- Bún tươi
- Giá đỗ
- Hành tím
- Rau thơm (húng, xà lách, kinh giới...)
- 1 củ hành tây nhỏ, 1 trái dưa leo, 1 củ cà rốt
- 1 tép tỏi băm, 2 trái ớt
- 1 trái chanh
- Gia vị: muối, tiêu, đường, nước mắm, hạt nêm, dầu ăn
Cách làm:
Sơ chế thịt bò:
- Thịt bò xắt lát mỏng, ướp với 1 muỗng tỏi băm, 1/2 muỗng cafe tiêu, 1/2 muỗng cafe hạt nêm, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng dầu ăn, để thịt ngấm vị khoảng 10 phút.
- Hành tây cắt múi cau.
- Rau thơm rửa sạch, cắt nhỏ.
- Dưa leo và cà rốt rửa sạch, sau đó đem cắt sợi
Chế biến:
- Phi thơm 2 muỗng tỏi băm, cho hành tây vào xào trong lửa lớn rồi đổ thịt bò vào chảo, xào nhanh tay, thịt bò vừa chín tới thì tắt bếp.
- Hành tím thái lát, phi thơm.
Pha nước mắm:
- Trộn đều nước cốt 1 trái chanh, 2 muỗng đường, 2 muỗng nước mắm, 2/3 chén cơm nước đun sôi để nguội, 1 muỗng ớt băm và 1 muỗng tỏi băm.
- Khi ăn xếp các nguyên liệu rau thơm, giá đỗ, dưa chuột cà rốt, cùng thịt bò xào vào bát cùng bún tươi, rắc đậu phộng rang và hành phi lên trên rồi chan nước mắm
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Thu Uyên
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ...
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế...
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...