Đổi khẩu vị bữa sáng với món bún bò xào Nam Bộ ngon miệng nhé!
BÚN BÒ XÀO NAM BỘ
Nguyên liệu:
- Thịt bò
- Đậu phộng rang
- Bún tươi
- Giá đỗ
- Hành tím
- Rau thơm (húng, xà lách, kinh giới...)
- 1 củ hành tây nhỏ, 1 trái dưa leo, 1 củ cà rốt
- 1 tép tỏi băm, 2 trái ớt
- 1 trái chanh
- Gia vị: muối, tiêu, đường, nước mắm, hạt nêm, dầu ăn
Cách làm:
Sơ chế thịt bò:
- Thịt bò xắt lát mỏng, ướp với 1 muỗng tỏi băm, 1/2 muỗng cafe tiêu, 1/2 muỗng cafe hạt nêm, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng dầu ăn, để thịt ngấm vị khoảng 10 phút.
- Hành tây cắt múi cau.
- Rau thơm rửa sạch, cắt nhỏ.
- Dưa leo và cà rốt rửa sạch, sau đó đem cắt sợi
Chế biến:
- Phi thơm 2 muỗng tỏi băm, cho hành tây vào xào trong lửa lớn rồi đổ thịt bò vào chảo, xào nhanh tay, thịt bò vừa chín tới thì tắt bếp.
- Hành tím thái lát, phi thơm.
Pha nước mắm:
- Trộn đều nước cốt 1 trái chanh, 2 muỗng đường, 2 muỗng nước mắm, 2/3 chén cơm nước đun sôi để nguội, 1 muỗng ớt băm và 1 muỗng tỏi băm.
- Khi ăn xếp các nguyên liệu rau thơm, giá đỗ, dưa chuột cà rốt, cùng thịt bò xào vào bát cùng bún tươi, rắc đậu phộng rang và hành phi lên trên rồi chan nước mắm
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Thu Uyên
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Bật mí cách làm giò heo nấu đậu thơm ngon bổ dưỡng cho bà bầu
Ăn mãi món giò heo hầm đu đủ, giò heo hầm rau củ… sẽ chán, thì các mẹ hãy đổi...
Cách làm sữa chua phô mai dẻo ngon trọn vị
Một trong những món tráng miệng yêu thích của nhiều người chính là sữa chua phô mai. Cùng học ngay...
Bác sĩ cảnh báo nên tránh xa 6 loại trái cây này khi bụng đói nếu không muốn làm tổn...
Trái cây là một thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên nên tránh ăn chúng khi bụng đói...
Mùa hè nấu canh cua giải nhiệt theo cách này giúp thịt cua đóng thành tảng, ngon ngọt và đẹp...
Cách nấu canh cua không khó nhưng nấu làm sao để nồi canh ngọt nước, thịt cua béo ngậy, đóng...