Chè phô mai sâm dứa

 
Nguyên liệu:
  • 3 lòng đỏ trứng gà
  • 4 bịch sữa ko đường 220ml
  • 40gr sữa đặc 
  • 1 gói bột thạch rau câu
  • 1 bó lá dứa 
  • 3 miếng phô mai con bò cười
  • 100ml nước cốt dừa
  • 2 muỗng bột năng
  • 1 ống vani
  • Khuôn caramen
  • 80ml wipping cream
Cách làm:
- Cho 3 lòng đỏ trứng vào tô khuấy tan, đổ 2 bịch sữa + 40ml sữa đặc vào khuấy đều, lọc qua rây để hỗn hợp đc mịn, cho 3 miếng phô mai vào nghiền nát. Bật bếp đun hỗn hợp trứng sữa cho phô mai chảy ra
- Trộn 2gr bột thạch + 4 muỗng đường, khi sữa bắt đầu sôi thì đổ vào khuấy đều tay để tránh bị vón cục, thêm vani xong tắt bếp 
- Đổ hỗn hợp sữa vào khuôn caramen đợi đông
- Lá dứa (đã rửa sạch, cắt nhỏ) cho vào máy xay cùng 200ml nước, chắt lấy nước cốt, lọc qua rây
- Đun khoảng 1 bát to nước tới khi sôi
- Trộn 4gr bột thạch + 1/2 chén nhỏ đường và đổ vào nồi nước sôi, khuấy đều rồi cho 2 vá nước cốt lá dứa vào, tiếp tục khuấy đều tới khi sôi trở lại thì để lửa nhỏ nhất 
- Lấy nhân phô mai ra khỏi khuôn và tạo hình theo ý thích, sau đó đặt vào khuôn tuỳ ý, đổ thạch lá dứa vào là xong
- Cho vào ngăn mát để thạch đông lại
- Nước cốt dừa ăn kèm: đun 2 bịch sữa (440ml) + 100ml nước cốt dừa + đường + 2 muỗng bột năng hoà tan tới khi sệt sệt
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
 
 
Nguồn: Fb Hoàng Phương Yến Chi