Độc lạ món Chè phô mai sâm dứa - Ăn vào nghiền luôn!
Chè phô mai sâm dứa
Nguyên liệu:
- 3 lòng đỏ trứng gà
- 4 bịch sữa ko đường 220ml
- 40gr sữa đặc
- 1 gói bột thạch rau câu
- 1 bó lá dứa
- 3 miếng phô mai con bò cười
- 100ml nước cốt dừa
- 2 muỗng bột năng
- 1 ống vani
- Khuôn caramen
- 80ml wipping cream
Cách làm:
- Cho 3 lòng đỏ trứng vào tô khuấy tan, đổ 2 bịch sữa + 40ml sữa đặc vào khuấy đều, lọc qua rây để hỗn hợp đc mịn, cho 3 miếng phô mai vào nghiền nát. Bật bếp đun hỗn hợp trứng sữa cho phô mai chảy ra
- Trộn 2gr bột thạch + 4 muỗng đường, khi sữa bắt đầu sôi thì đổ vào khuấy đều tay để tránh bị vón cục, thêm vani xong tắt bếp
- Đổ hỗn hợp sữa vào khuôn caramen đợi đông
- Lá dứa (đã rửa sạch, cắt nhỏ) cho vào máy xay cùng 200ml nước, chắt lấy nước cốt, lọc qua rây
- Đun khoảng 1 bát to nước tới khi sôi
- Trộn 4gr bột thạch + 1/2 chén nhỏ đường và đổ vào nồi nước sôi, khuấy đều rồi cho 2 vá nước cốt lá dứa vào, tiếp tục khuấy đều tới khi sôi trở lại thì để lửa nhỏ nhất
- Lấy nhân phô mai ra khỏi khuôn và tạo hình theo ý thích, sau đó đặt vào khuôn tuỳ ý, đổ thạch lá dứa vào là xong
- Cho vào ngăn mát để thạch đông lại
- Nước cốt dừa ăn kèm: đun 2 bịch sữa (440ml) + 100ml nước cốt dừa + đường + 2 muỗng bột năng hoà tan tới khi sệt sệt
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Hoàng Phương Yến Chi
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể.
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay ngon miệng. Dưới đây là cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon mà bạn nên tham khảo!
Giảm axit uric bằng 6 loại thực phẩm này
Chế độ ăn hoàn hảo để giảm axit uric bao gồm trái cây, rau, ngũ cốc nguyên hạt và một số loại đồ uống nhất định.
Bật mí 9 loại hạt khô giúp giảm cholesterol, bảo vệ tim mạch
Một số loại hạt khô không chỉ là một món ăn nhẹ lành mạnh mà nó còn rất tốt để tăng cường sức khỏe tim mạch khi tiêu thụ ở mức độ vừa phải.