Điều gì sẽ xảy nếu bạn ăn 2 quả chuối/ ngày
Chuối tuy đơn giản nhưng bổ sung tốt khi kết hợp với kem, ngũ cốc và sữa chua. Chuối cũng là một trong những món ăn nhẹ lành mạnh nhất bạn có thể có, với đủ độ ngọt để làm cho bạn quên đi bao nhiêu dinh dưỡng bạn đang nhận được.
Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu bạn ăn hai quả chuối mỗi ngày? Chúng ta sẽ xem xét kết quả sức khỏe của thói quen đó bao gồm điều tốt và điều không tốt. (Cảnh báo Spoiler: đó chủ yếu là tin tốt.) Chuối chứa nhiều kali, chất xơ, vitamin C và B6 tốt cho sức khỏe, nhưng có khuyến nghị không nên dùng cho những người có tình trạng bệnh nhất định. Và vì chúng tôi biết bạn đang thắc mắc, chúng tôi cũng sẽ cho bạn biết bạn sẽ phải ăn bao nhiêu quả chuối để tránh quá liều.
Những gì bạn nhận được trong hai quả chuối
Trước tiên, chúng ta hãy xem xét các sự kiện dinh dưỡng cho hai quả chuối. Nếu bạn tiêu thụ số lượng này mỗi ngày, bạn sẽ nhận được:
210 Calories900 mg Kali (24% RDA), 54 g Carbohydrate (18% RDA), 2g Chất xơ ăn kiêng (24% RDA), 28g Đường, 6g Protein (4% RDA)
Bạn cũng sẽ nhận được các số lượng RDA của các chất dinh dưỡng
2% Vitamin A34% Vitamin C2% Sắt40% Vitamin B616% Magie
Vậy điều gì sẽ xảy ra nếu bạn làm điều này mỗi ngày?
Bạn sẽ làm một cái răng lớn trong RDA của bạn để có Kali
Nhiều người trong chúng ta không nhận ra kali quan trọng như thế nào đối với cơ thể bởi vì chúng ta không biết chính xác nó làm gì. Kali thực sự là một trong những chất dinh dưỡng quan trọng nhất vì nó được sử dụng bởi mọi tế bào trong cơ thể để tạo ra điện tích cần thiết để hoạt động bình thường. Kali cũng đóng một vai trò trong việc duy trì nhịp tim ổn định, duy trì huyết áp khỏe mạnh và kích hoạt việc giải phóng insulin khi cần thiết để điều chỉnh lượng đường trong máu.
RDA cho kali ở người lớn khỏe mạnh là từ 3.500-4.700mg mỗi ngày. Một số yếu tố khác như lối sống có thể ảnh hưởng đến lượng khuyến nghị, vì vậy hãy nói chuyện với bác sĩ của bạn nếu bạn lo ngại rằng bạn không nhận được đủ. Nhưng hai quả chuối trung bình chứa xấp xỉ 900 mg kali, vì vậy đó là một khởi đầu tốt. Các nguồn kali tốt khác bao gồm đậu trắng, khoai tây (trắng và ngọt), củ cải, rau bina, dưa hấu và nước sốt cà chua.
Giúp duy trì huyết áp ổn định.
Bạn có thể biết rằng quá nhiều natri là một yếu tố có nguy cơ rất lớn đối với huyết áp cao. Những gì bạn có thể không biết rằng đó thực sự là sự cân bằng của natri và kali có tác dụng kiểm soát bệnh cao huyết áp. Quá trình này tập trung ở thận, giúp kiểm soát huyết áp bằng cách điều chỉnh lượng chất lỏng lưu trữ trong cơ thể. thận của bạn lọc máu và tiết thêm chút chất dịch hướng đến bàng quang như nước tiểu.
Đó là sự cân bằng của natri và kali được sử dụng để hút lượng nước dư thừa từ dòng máu về phía bàng quang. Khi cân bằng hoàn tất, nhiều chất lỏng được giữ lại và huyết áp được tăng lên. Trung bình, ít hơn 2% người Mỹ trưởng thành đáp ứng RDA hàng ngày của họ cho kali, có nghĩa là rất nhiều người có một yếu tố nguy cơ đáng kể cho bệnh cao huyết áp.
Giảm nguy cơ bị mắc bệnh ung thư.
Một chế độ ăn uống tổng thể nhiều trái cây và rau quả tươi là rất quan trọng để giảm thiểu nguy cơ ung thư vì bạn nhận được liều lượng hàng ngày của các chất dinh dưỡng quan trọng mà không cần thêm muối, đường, thuốc nhuộm thực phẩm và chất bảo quản hóa học. Nhưng chuối đặc biệt tốt vì chúng có hàm lượng vitamin C cao và rất quan trọng trong cuộc chiến chống lại các gốc tự do gây ung thư.
Chất xơ trong chuối cũng rất quan trọng để điều chỉnh sức khỏe tiêu hóa, và được cho là làm giảm nguy cơ ung thư đại trực tràng của bạn.
Tăng cường sức khỏe tim mạch.
Đạt được sự cân bằng natri và kali phù hợp cũng rất quan trọng đối với sức khỏe tim mạch. Một nghiên cứu gần đây cho thấy những người có ít nhất 4.069 mg kali mỗi ngày có nguy cơ tử vong do bệnh tim thiếu máu cục bộ thấp hơn 49% so với những người có ít hơn 1.000 mg.
Đó là số tiền không hề nhỏ! Nhưng chuối cũng giúp sức khỏe cho tim theo những cách khác. Chất xơ, vitamin B6 và vitamin C đều kết hợp với nhau để hỗ trợ một loại bọ chét mạnh mẽ.
làm dịu cơn đau dạ dày mà khiến bạn khó chịu
Bạn đã bao giờ đi đến bác sĩ với một cái dạ dày khó chịu và có khả năng là bác sĩ sẽ khuyên bạn ăn theo chế độ ăn kiêng BRAT. Nói ngắn gọn là chuối, gạo, nước sốt táo và bánh mì nướng, chế độ ăn của BRAT bao gồm các loại thực phẩm cơ bản dễ tiêu hóa.
Chuối rất tốt để giữ cho dạ dày và hệ tiêu hóa của bạn vui vẻ vì kali giúp ổn định cân bằng điện giải của bạn. Chất xơ cũng giúp thúc đẩy sự đều đặn.
Bạn sẽ uống gần 30g đường
Đường là một từ xấu trong chế độ ăn uống ngày nay, nhưng khi nói đến chuối, bạn không cần phải lo lắng quá nhiều. Các chuyên gia khuyên bạn nên giảm đáng kể lượng đường bổ sung, loại đường được bơm vào thực phẩm không tồn tại tự nhiên. Đường trong chuối là tự nhiên và đi kèm với một liều lượng chất xơ lành mạnh.
Chất xơ giúp làm chậm quá trình tiêu hóa (đường và carbohydrate nếu không sẽ nhanh chóng bị đốt cháy), và ổn định tác động đến lượng đường trong máu của bạn. Do đó, chuối là một món ăn nhẹ giữa ngày tốt hoặc bổ sung vào bữa ăn của bạn khi bạn cần duy trì năng lượng.
Bạn sẽ phải làm việc thực sự chăm chỉ khi dùng quá liều
Như chúng tôi đã đề cập, hầu hết người Mỹ đều thiếu kali, và hai quả chuối nguyên quả mỗi ngày sẽ không cung cấp RDA đầy đủ cho bạn. Bạn sẽ cần phải ăn 7 hoặc 8 quả chuối để có đủ lượng kali hàng ngày từ nguồn đó một mình. Tuy nhiên, quá nhiều kali cũng nguy hiểm, nếu như quá ít kali nó có thể phá hủy cơ tim của bạn. Nhưng để một người khỏe mạnh đến được khu vực nguy hiểm đó, anh ta hoặc cô ta sẽ cần ăn 400 quả chuối trong một ngày! Chúng tôi nghi ngờ rằng dung lượng dạ dày sẽ ngăn chặn nỗ lực đó rất lâu trước khi bất cứ ai có quá nhiều kali từ việc ăn chuối.
Vì vậy, đối với bất kỳ người khỏe mạnh nào, ăn hai quả chuối mỗi ngày là một ý tưởng tuyệt vời. Những người đang dùng thuốc chẹn beta cho bệnh tim nên cẩn thận, vì thuốc chẹn beta làm tăng nồng độ kali. Và chuối được phân loại là "trung bình" trong chỉ số đường huyết, vì vậy một thói quen hai lần một ngày có thể không phải là ý tưởng tốt nhất cho bệnh nhân tiểu đường. Nếu không, hãy nhìn vào nó. Nghiên cứu chỉ ra rằng hàm lượng kali cao làm giảm nguy cơ tử vong của bạn bằng cách giảm 20% bệnh thể chất. Đó là một chiếc đệm tốt cho sức khỏe!
5 lý do bạn nên bổ sung rau hẹ vào thực đơn hằng ngày
Rau hẹ là loại rau gia vị quen thuộc với nhiều người, không chỉ ngon miệng mà rau hẹ còn...
Những loại quả ngon tưởng ‘lành’ nhưng cực hại cho dạ dày nếu ăn sai giờ, đặc biệt có loại...
Trái cây là nguồn cung cấp vitamin dồi dào cho cơ thể, nhưng khi ăn bạn nên có sự chọn...
6 lợi ích tuyệt vời khi ăn cà chua mà bạn cần biết!
Nghiên cứu cho thấy rằng có một danh sách dài các lợi ích của việc ăn cà chua - từ...
Rau ngót được mệnh danh là “thần dược xanh” với nhiều công dụng tốt cho sức khỏe nhưng 3 nhóm...
Rau ngót, một loại rau quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt, được biết đến với nhiều lợi ích...