Diễn biến mới vụ hút thuốc trong nhà vệ sinh gây nổ cả nhà nhập viện
Tối 27.2, Bệnh viện Chợ Rẫy, TP.HCM cho biết đang tích cực điều trị cho gia đình bị bỏng nặng sau vụ nổ khí hầm cầu xảy ra tại một phòng trọ thuộc khu phố 3, P.Phú Thọ, TP.Thủ Dầu Một làm 4 người trong một gia đình nhập viện.
Theo đó, các nạn nhân trong vụ việc gồm anh Lê Thanh Phong (38 tuổi, ngụ Vĩnh Long), chị Trương Thị Hồng Đào (34 tuổi, vợ anh Phong) và 2 con của anh Phong là Lê Danh Khôi (10 tuổi), Lê Thị Kim Hân (5 tuổi) hiện đang được cấp cứu tại Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM).
Theo BS Ngô Đức Hiệp, Trưởng khoa Phỏng - Phẫu thuật tạo hình bệnh viện Chợ Rẫy, trưa cùng ngày, 4 người trong gia đình anh Phong được đưa vào bệnh viện trong tình trạng bỏng nặng. Anh Phong bị bỏng 96% độ 2-3; 57% độ 3, kèm theo bỏng hô hấp, đang được điều trị trong phòng cách ly đặc biệt. Bác sĩ tiên lượng bệnh nhân khó hồi phục.
Chị Đào bị bỏng 47% độ 2-3; 20% độ 3. Tiên lượng tốt, tỉnh táo, có thể nói chuyện được. Hai con là Khôi và Gân của bệnh nhân bị bỏng độ 2 với diện tích nhỏ hơn 20%; tiên lượng tốt. Hiện các cháu đã được các bác sĩ Bệnh viện Nhi đồng 1 tích cực điều trị.
BS Hiệp cho biết khi nhập viện, chị Đào nói với bác sĩ bị bỏng do bình gas tủ lạnh phát nổ. “Lát sau tôi hỏi lại nguyên nhân bị bỏng thì nữ bệnh nhân im lặng. Vì vậy chưa kết luận được vụ việc”, BS Hiệp nói. Các bác sĩ đang điều trị kháng sinh, chống sốc bỏng, truyền dịch, bù điện giải, thay băng vết thương.
Như đã thông tin, khoảng 5h cùng ngày, trong lúc đi vệ sinh trong phòng trọ, anh Phong bật lửa hút thuốc lá. Lúc này, khí ở trong hầm cầu bắt lửa phát nổ làm thủng mái tôn của phòng trọ, hất văng anh Phong ra ngoài.
Thời điểm này vợ con anh Phong đang ở trong phòng trọ cũng bị sức ép của vụ nổ văng khắp phòng khiến mọi người bị thương nặng. Được biết, sau thời gian nghỉ Tết, gia đình anh Phong từ Vĩnh Long lên Bình Dương làm công nhân được mấy bữa thì xảy ra tai nạn.
Bộ VHTT&DL chọn phương án nghỉ Tết Nguyên đán 2027 dài 7 ngày
Bộ Nội vụ vừa nhận được công văn góp ý của Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch...
Miền Bắc sắp nắng nóng diện rộng, nhiệt độ ngoài trời có thể vượt 40 độ
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, từ 9/8, khu vực Đông Bắc Bộ khả năng...
Hai giờ căng thẳng cứu sản phụ vỡ tử cung kèm tổn thương bàng quang
Các bác sĩ tại Nghệ An đã kịp thời phẫu thuật cứu sống một sản phụ rơi vào tình trạng...
"Bỏ quê lên phố" tuổi xế chiều
Từng dành cả cuộc đời gắn bó với ngôi nhà, mảnh vườn nơi quê hương, nhiều người cao tuổi nay...